21.2.60

ทำออนไลน์ครั้งแรก อีบุ๊คขายในราคาเล่มละ 100 บาทต่อยอดเงินล้าน

          

          สวัสดีครับคุณผู้อ่านวันนี้ผม แบ้งค์  เจ้าของเพจ " รับทำเว็บไซต์ ทำแฟนเพจ ดูแลเว็บ " ผมเองทำงานด้านนี้มา 17 ปีตั้งแต่เรียนวิทยาลัย ค้นหาหาประสบการณ์ และรับงานด้านนี้เรื่อยๆ (แบบออฟไลน์) รับสอนบ้าง ทำอยู่สักระยะประมาณ 10 ปี (แบบออฟไลน์มีหน้าร้าน) ผมมีร้านเน็ต ร้านถ่ายเอกสาร ด้วยเปิดได้ไม่นานก็ปิดตัวลงเพราะ คนเริ่มมีมือถือและคอมใช้เอง ราคาเน็ตก็ถูกลงผมก็ผันตัวองกลับไปเป็น #มนุษย์เงินเดือน อีกครั้ง ทำงานหลายอย่างมากประมาณ 3-4 ปี ถือว่าเป็นการณ์หาประสบการณ์ ระหว่างทำงาน ผมก็ยังคงรับงานที่รัก " รับทำเว็บไซต์ ทำแฟนเพจ ดูแลเว็บ " และผมยังทำงานอื่นๆเสริมอีกหลายๆอย่าง

งานขายเวลาว่างอื่นๆก็ทำนะ


เคยทำแบรนด์ วรชนแคปหมูทอดไร้มัน
(ขายส่ง) เฉลี่ยกำไร กก.ละละ 100 บาท 
งานนี้เหนื่อยทำงานกลางคืน หลังเลิกจากปิดร้านทำถึง 5 ทุ่ม
 ขาย คอลลาเจน  ขายออนไลน์ และออฟไลน์
เดือนละ 30,XXX บาท
 
 เคยขายน้ำหอมตามตลาดคลองถม (หลังปิดร้าน)
( วันละ 300-400 บาท) ยังไม่หักค่าเสื่อม

ทำธุรกิจร้านถ่ายเกสาร งานพิมพ์ ร้านเน็ต ชม.
และให้บริการงาออกแบบเว็บไซต์ ดูแล และงานกราฟิกฯ 
(รายได้เฉลี่ยน 2,000-4,000 บาท ยังไม่หักค่าเสื่อม)


เติมเงินมือถือออนไลน์ เฉลี่ยวันละ 100 เบอร์  (กำไรวันละ 300-400 บาท/วัน)
และ รายได้ออนไลน์อื่นๆ

 เคยทำงาน สื่อนิตยสารฯ

         เราเป็นคนเรียนรู้เรื่อยๆ หลังจากที่เซ้งร้านที่เปิดมาได้ 7 ปี ผมก็หวนสู่พนักงานเงินเดือนอีกครั้ง และรับงานฟีแลนด์เสริมหลังเลิกงาน แต่ไม่ได้รับมากเพราะเราเป็นมนุษย์เงินเดือนเรามีเวลาแค่ 2-3 ชม./หลังเลิกงานก่อนนอนทำงานส่วนนี้ ( เขาเรียนว่า งก มั้ย 5555) ด้วยประสบการณ์ และเคยเป็นเจ้าของธุรกิจเล็กๆ และสิ่งสำคัญที่สุดคือ เราอยากอยู่บ้านละ ไม่อยากเดินทางไปไหนไกลๆบ้านแล้ว ก็เกิดความคิด หรือเรียกว่า กล้าที่จะเปลี่ยนแปลงระบบการทำงานใหม่นั่นเองผมก็ได้ลงออกจากงาน #ลาออกจากมนุษย์เงินเดือน ในที่สุด ตอนนี้ก็จะเข้าสู่ปีที่ 3 ของการ #เลิกเป็นมนุษย์เงินเดือน แล้วคับเข้าเรื่องกันเลย...(เดียวคนอ่านจะเบื่อซะก่อน5555)

มีคนถามผมมามากมายหลายคำถามที่ต้องการรอคำตอบ ผมจะตอบใว้ในบทความนี้เลยละกัน

1.พี่ทำงานอะไรครับ วันๆไม่เห็นทำไรเลย
 งานทุกอย่างคับทำอย่างละเล็กๆน้อยๆไป แต่มันได้มากแค่นั้นเอง (ระบบออนไลน์) และสบายกว่าเยอะ
งานหลักๆก็ทำเว็บส่วนงานเสริมก็ขายออนไลน์ เขียนบทความ งานออกแบบ เป็นแอดมินเว็บ /เพจ และอื่นๆคับเยอะถ้าว่าง555แต่ก่อนจะมาจับออนไลน์ผมก็ได้ลองทำอีบุ๊คขายในราคาเล่มละ 100 บาทขายดีมากเฉลี่ยวันละ 20-30 ออเดอร์เลย และ ขายพวกอหารเสริมด้วย ส่งสินค้าทุกวัน

2.งานออนไลน์นี่เขาทำยังไงครับ
ผมเริ่มต้นจากการเล่น facebook ครับ และลองขายของออนไลน์ และจึงปรับธุรกิจเข้าสู่โหมดออนไลน์เพื่อการทำงานที่สะดวกและประหยัดขึ้น

3.พี่ไม่รับพนักงานเหรอ
ไม่รับครับ ถ้ารับคือมีงานเข้ามาเยอะจนล้นมือ จะรับฟีแลนด์ แต่ บริการอื่นเราก็มีทีมงาน ช่วยคับ

4.รายได้จากการทำงานแบบ freedom life (อิสระ)
 มีรายได้กันเท่าไหร่?พี่ ผมเองก็เคยเป็นเจ้าของธุรกิจแบบออฟไลน์ และเคยเป็นมนุษย์เงินเดือน แต่มันไม่ตอบโจทย์การดำเนินชีวิตของผมจริงๆถ้าจะพูดถึงรายได้มนุษย์  freedom life (อิสระ) อย่างผมละก้อรายได้มันไม่แน่นอนหรอกครับ แต่รายได้ที่เคยได้ก็หลัก แสน/เดือน (100,000บาท) เป็นรายได้ที่ไม่มากไม่น้อยแต่ก็เยอะ เพราะเคยได้เงินเดือนแค่หลักหมื่นต้นๆเอง อย่างไม่ได้เลยก็ 30,000 บาท/เดือน นะ มันก็ยังมากกว่าเงินเดือนอยู่ดี ดีมั้ยละ ??  แต่กว่าจะได้มาซึ่งจุดนี้ผมเองก็ต้องกล้าเสี่ยง กล้าลุย กล้าเรียนรู้สิ่งใหม่ๆครับ

       ผมบอกเลยทุกคนล้วนทำในสิ่งที่ตนรัก และประสบผลสำเร็จในงานที่ตนเองชอบได้กันทุกคนขอให้คุณเป็นคนขยัน และ กล้าลงมือทำ ก็พอครับ ในยุคนี้การเริ่มธุรกิจมันง่ายกว่าเยอะ.....ใครจะลองเอาไปปรับใช้กับธุรกิจ หรือ เริ่มต้นธุรกิจก็ได้นะครับ มันเป็นการ ต่อยอดไปด้วย


 งานบริการทำภาพสื่อสำหรับโพตส์ โปรโมทออนไลน์
(ราคา 100 บาท เมื่อสั่ง 5 ชิ้นงาน) 

ทุกประสบการณ์จะสอนคุณให้กล้าลงมือทำ
"..ชีวิตอิสระ...คือชีวิตแห่งความว่าง และในความว่างคือความมีชีวิตที่แตกต่าง...บางครั้งชีวิตก็มีสิทธิ์เลือกทางเดิน มิใช่ให้ใครต่อใครมากำหนดชีวิตเรา.."

#แบ้งค์  ออนไลน์เงินล้าน 
www.dooideas.com 
ภาพประกอบ https://www.facebook.com/worachoncabmoo

Previous Post
Next Post

post written by: