25.2.60

4ร้านโดนใจ กาแฟน่านั่งจิบแบบชิวๆไป กับบรรยากาศเย็นๆ1.Mao Coffee

รู้สึกเหมือนว่าฉันรู้จักร้านเมากาแฟนี่ทีหลังหรือไม่ก็รู้จักจากเพื่อน เครื่องดื่มแนะนำของที่นี่คือ เมากาแฟ ซึ่งเป็นเครื่องดื่มสไตล์ไทยที่ผสมกาแฟและมิกเซอร์ที่คุณเลือกเองโดยจะเสิร์ฟมาในขวดเหล้าและคุณสามารถผสมเครื่องดื่มของคุณเองได้ที่โต๊ะ ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ถนนคันคลองชลประทานและนอกจากเครื่องดื่มแล้วทางร้านยังมีขนมเค้กและแซนวิสปิ้งที่เสิร์ฟทั้งในร้านและด้านนอกร้าน
  • เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 8.00 – 17.00
  • ที่ตั้ง: ถนนคันคลองชลประทาน มุ่งตรงไปทางเส้นหางดง

2.Natwat Home Cafe

ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่มีอาหารเช้าที่อร่อยมากและฉันก็พึ่งรู้ว่าร้าน Natwat Home Café นี้เปิดมานานแล้วหลายปี ซึ่งเมื่อเร็วๆนี้ได้มีการปรับปรุงขยายร้านขึ้นทำให้มีอากาศปลอดโปร่งและแสงสว่างส่องเข้ามาในร้านมากขึ้น ที่นี่ยังขายกาแฟที่มาจากโรงคั่วกาแฟโปรดของฉันอีกด้วย (#23!)
  • เวลาเปิดปิด : เปิดตั้งแต่วันอังคาร วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 7.30 – 16.30
  • ที่ตั้ง : 330/2 ถนนถนนเจริญราษฎร์


3.The Larder Cafe & Bar

ร้าน The Larder Café and Bar มีอาหารเช้าและ open faced sandwich (แซนวิสเปิดหน้า)ที่อาจจะอร่อยที่สุดเท่าที่ฉันเคยกินมาในเชียงใหม่ ถึงแม้ถนนนิมมานเหมินทร์จะได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติมากแต่คุณคงไม่สามารถหาร้านที่มีวัตถุดิบอย่าง ไส้กรอก chorizo และ bleu cheese นอกจากที่ร้านนี้ ด้วยการที่มีส่วนผสมคุณภาพสูงนี้เองก็ทำให้ราคาอาหารแพงตามไปด้วย แต่อย่างไรก็ตามสำหรับฉันที่นี่เหมือนเป็นร้านอาหารเช้าสุดพิเศษมากกว่าเป็นที่ที่ฉันจะมานั่งบ่อยๆ ในตอนแรกที่มาที่นี่ฉันค่อนข้างตกใจกับร้านนี้เพราะไม่ค่อยมีการตกแต่งร้านเท่าไหร่และบรรยากาศก็ดูขาดๆอะไรบางอย่างโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเทียบกับร้านอื่นๆในบริเวณนี้ แต่สิ่งเหล่านี้ก็ไม่ได้มีผลอะไรต่อรสชาติอาหารแสนอร่อยของที่นี่เลย
  • เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 8.30 – 15.00 (ครัวปิดเวลาบ่ายสอง)
  • ที่ตั้ง : 3/9 ถนนสุขเกษม


4.Hana Zono Cafe

Hana Zona เป็นร้านที่น่ามานั่งทำงานมาก ฉันเคยไปที่นี่แต่ช่วงเช้าเพราะร้านเปิดตั้งแต่แปดโมง แต่ก็ได้ยินมาว่าในช่วงบ่ายจะมีนักศึกษามาที่นี่กันเยอะมาก อาหารว่างและขนมของที่นี่จะมีให้เลือกไม่มากนัก และถึงแม้ร้านนี้อาจจะไม่ใช่ร้านกาแฟที่ดีที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่แต่ก็เป็นร้านที่เหมาะแก่การมานั่งดื่มกาแฟคนเดียวหรือกับคนรู้ใจก็ได้
  • เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 8.00 – 22.00
  • ที่ตั้ง : ถนนสวนดอก จะอยู่ด้านซ้ายมือหลังจากเข้าไปในซอยจากถนนสุเทพ
 
Previous Post
Next Post

post written by: