5.12.59

5 ท่าทุกวัน ปั้นกล้ามทุกส่วน ให้หุ่นดูดี


ใครอยากเสริมสร้างกล้ามเนื้อแบบครบทุกสัดส่วนฟังทางนี้เพราะท่าออกกำลังกายที่เราเอามาให้หนุ่มๆได้ฝึกและลองทำกันนั้นสามารถบริหารส่วนต่างๆของร่างกายได้ครบทุกสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็น กล้ามเนื้อขา,กล้ามเนื้อแขน,กล้ามเนื้อหน้าท้อง และส่วนอื่นๆ อีกมากมาย อีกทั้งยังสามารถทำได้ง่ายๆที่บ้าน ไม่ต้องสิ้นเปลืองเงินในกระเป๋าแม้แต่น้อย ที่สำคัญหุ่นคุณจะฟิตและเฟิร์มจนสาวๆ เหลียวมองกันเป็นแถวเชียวล่ะครับ เพราะฉะนั้นหากอยากมีสุขภาพร่างกายที่ดี หุ่นที่สมส่วนอย่าลืมหันมาออกกำลังกายกันนะครับ

 เริ่มที่ท่าแรก Push Up5 ท่าทุกวัน ปั้นกล้ามทุกส่วน
       ท่าออกกำลังกายดังกล่าวนี้เป็นท่าประจำที่หนุ่มๆ หลายคนคงจะคุ้นเคยกันดี เพราะเป็นท่าที่บ้านเราเรียกว่าการ “ดันพื้น” หรือ “วิดพื้น” นั่นเอง เริ่มจากทำท่าเหมือนกำลังวิดพื้น โดยให้ลำตัวเหยียดตรงเป็นแนวเดียวกัน แขนทั้งสองข้างควรวางอยู่ในระยะที่พอดีไม่แคบและกว้างจนเกินไป หลังจากนั้นออกแรงดันตัวขึ้นจนแขนเหยียดตึงและย่อตัวลง โดยงอแขนจนให้หน้าอกของคุณนั้นเกือบติดพื้น ทำซ้ำขึ้น-ลงไปเรื่อยๆ ทำแบบนี้ทั้งหมด 2-3 เซต เซตละ 15-20 ครั้ง ซึ่งท่านี้จะช่วยบริหารกล้ามเนื้อบริเวณหน้าอกได้ดีทีเดียว
 2. One Arm Dumbbell Row

5 ท่าทุกวัน ปั้นกล้ามทุกส่วน
       ท่าออกกำลังกายดังกล่าวนี้สามารถบริหารกล้ามเนื้อหลังและแขนได้เป็นอย่างดี ซึ่งท่านี้ต้องใช้อุปกรณ์อย่างดัมเบลล์และกำแพงห้องหรือม้านั่งออกกำลังกายเข้ามาช่วย ให้คุณเริ่มต้นท่านี้โดยโน้มตัวใช้มือข้างใดข้างหนึ่งดันกับกำแพงหรือม้านั่งออกกำลังกาย ส่วนมืออีกข้างให้ถืออุปกรณ์ดัมเบลล์ไว้ เท้าทั้งสองแยกออกจากกันเล็กน้อย จากนั้นให้ยกแขนข้างที่ถือดัมเบลล์ขึ้นโดยให้ข้อศอกทำมุม 90 องศา ยกขึ้นและลงสลับข้างไปเรื่อยๆ ทำแบบนี้ทั้งหมด 2-3 เซต เซตละ 15-20 ครั้ง ทำครบทั้งสองข้างให้นับเป็น 1 ครั้ง หรือจะทำทีละข้างจนครบเซตตามที่กำหนดแล้วเปลี่ยนมาทำอีกข้างก็ได้เช่นกัน
  


3. Shoulder Press


5 ท่าทุกวัน ปั้นกล้ามทุกส่วน
       ท่าออกกำลังกายนี้เป็นท่าช่วยบริหารบริเวณกล้ามเนื้อบริเวณหัวไหล่ ซึ่งท่าดังกล่าวนี้จะอาศัยอุปกรณ์ดัมเบลล์เข้ามาช่วยเช่นเดียวกับท่าข้างต้นเพียงแต่ท่านี้ต้องใช้ดัมเบลล์จำนวน2 อัน ให้คุณเริ่มต้นท่านี้โดยคุณจะยืนหรือนั่งก็ได้แต่หลังต้องตรง และใช้มือทั้งสองข้างถือดัมเบลล์ไว้ให้ข้อศอกยกขึ้นทำมุม 90 องศา จากนั้นยกแขนทั้งสองข้างที่ถือดัมเบลล์อยู่ขึ้นเหนือศีรษะ ยกขึ้น-ยกลง ทำแบบนี้ทั้งหมด 2-3 เซต เซตละ 15-20 ครั้ง

  4. Wall Squat


5 ท่าทุกวัน ปั้นกล้ามทุกส่วน
       ท่าออกกำลังกายท่านี้ช่วยบริหารกล้ามเนื้อขาได้ดีทีเดียว เริ่มต้นโดยการยืนตรง จากนั้นย่อตัวลงคล้ายกำลังจะนั่งลง ดันหลังของคุณให้ติดกำแพง โดยยังอยู่ในลักษณะนั่งอยู่ (ตามภาพ) ให้ขาชิดกันหรือห่างออกจากกันเพียงเล็กน้อย แล้วเหยียดแขนทั้งสองข้างไปทางด้านหน้า ซึ่งท่านี้จะคล้ายการ Squat แบบธรรมดาๆ แต่มีข้อแตกต่างกันตรงที่ท่านี้จะมีกำแพงเข้ามาช่วยนั่นเอง ค้างไว้ประมาณ 1 นาที ทำแบบนี้ทั้งหมด 2-3 เซต เซตละ 15-20 ครั้ง

5. Crunch


5 ท่าทุกวัน ปั้นกล้ามทุกส่วน
       ท่านี้เหมาะแก่การฝึกหน้าท้องส่วนบนอย่างมาก ให้คุณเริ่มจากนอนลงกับพื้นโดยชันเข่าทั้งสองข้างขึ้นให้เท้าราบไปกับพื้น เอามือแตะไว้บริเวณศีรษะ อยู่ในท่าเตรียมพร้อมคล้ายกับการซิตอัพ แต่ต่างจากซิตอัพตรงที่ท่านี้ยกตัวบริเวณหัวไหล่ ไล่มาถึงบริเวณหน้าอกขึ้นเพียงเท่านั้น จากนั้นกลับสู่ท่าเดิม ทำแบบนี้ทั้งหมด 2-3 เซต เซตละ 15-20 ครั้ง 

Previous Post
Next Post

post written by: