13.10.59

เส้นทางพิธีเคลื่อนพระบรมศพ พระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ จาก รพ.ศิริราช


 บรรยากาศที่แยกศิริราช พสกนิกรชาวไทยเริ่มทยอยเดินทางมาจับจองพื้นที่เพื่อเฝ้ารอการเคลื่อนพระบรมศพ พระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ด้วยความโศกเศร้า 

          วันที่ 14 ตุลาคม 2559 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศช่วงเช้าบริเวณสี่แยกศิริราช เจ้าหน้าที่ได้นำแผงรั้วเหล็กกั้น ฝั่งถนนวังหลัง มุ่งหน้าโรงพยาบาลศิริราช ไม่ให้ยานพาหนะและบุคคลที่ไม่ได้รับอนุญาตเข้าไปภายในพื้นที่โรงพยาบาล มีเพียงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเท่านั้น และจะต้องแสดงบัตรประจำตัวให้ฝ่ายคัดกรองตรวจสอบก่อนได้รับอนุญาต ซึ่งในพื้นที่บริเวณนี้ พสกนิกรชาวไทยบางส่วนได้จับจองพื้นที่ เพื่อเฝ้ารอการเคลื่อนพระบรมศพ โดยยังคงอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ

          สำหรับเส้นทางการเคลื่อนพระบรมศพของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร ในช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. จากโรงพยาบาลศิริราช ไปยังพระบรมมหาราชวัง จะออกจากประตู 8 ของโรงพยาบาลศิริราช (ประตูน้ำ) เลี้ยวขวาแยกศิริราช ขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำอรุณอัมรินทร์ เลี้ยวขวาอีกครั้งที่แยกอรุณอัมรินทร์ เพื่อขึ้นสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า จากนั้น เลี้ยวขวาเมื่อถึงถนนราชดำเนินใน เลี้ยวขวาเลาะไปตามพระบรมมหาราชวัง สุดท้าย เลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าประตูเทวาภิรมย์ 

          ทั้งนี้หากประชาชนชาวไทยคนใดต้องการเดินทางไปร่วมไว้อาลัย ให้สวมชุดดำสนิท ห้ามมีลวดลายเด็ดขาด


ที่มา Kapook.com
Previous Post
Next Post

post written by: