11.10.59

ชาวโซลเซียลแชร์กระหน่ำ สั่งปลดฟ้าแล่บ!เลขาอบต.กร่าง สั่งลบบอกขี้เหร่     จากกรณีกระแสการแชร์ภาพข้อความจากเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง โดยเป็นข้อความที่ชายซึ่งอ้างตัวว่าเป็นเลขาอบต. จ.ศรีสะเกษ ได้เข้าไปคอมเม้นท์ต่อว่าหญิงสูงวัยรายหนึ่ง เนื่องจากหญิงคนดังกล่าวได้ถ่ายภาพกิจกรรมสร้างประโยชน์ต่างๆ แล้วแท็กญาติพี่น้องอยู่เสมอ ทำให้โพสต์เหล่านั้นปรากฎให้เลขาอบต.ดังเห็นอยู่บ่อยครั้ง จนทำให้เลขาอบต.เข้าไปคอมเม้นท์ต่อว่า เปรียบเทียบรูปลักษณ์ของหญิงเจ้าของโพสต์ในทำนองขี้เหร่แล้วยังแท็กเฟซบุ๊ก พร้อมทิ้งท้ายว่าหากมีเรื่องสงสัยสามารถโทรถามตนซึ่งเป็นเลขาอบต.ได้ทันที จากโพสต์ดังกล่าวสร้างความไม่พอใจแก่ชาวสังคมออนไลน์ที่พบเห็นพฤติกรรมของอบต.กร่างกันเป็นจำนวนมาก

     ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 11 ต.ค. นายเรืองเดช หาญสุทธิชัย นายกอบต.ห้วยทับทัน อ.ห้วยทับทัน จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ได้มีคำสั่งปลดนายปฐพี เจริญกิจพัฒนกุล หรือเลขาไก่ พ้นจากตำแหน่งเลขานุการนายกอบต.แล้ว พร้อมทั้งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายต่อองค์กรเป็นอย่างมาก ก่อนหน้านี้หลังจากเกิดเหตุตนได้ทำการเรียกเลขาอบต.คนดังกล่าวมาตักเตือน ทำความเข้าใจ พร้อมแนะนำให้ไปขอโทษ นางลี(หญิงเจ้าของโพสต์) แต่เลขาไก่ยังยืนกรานไม่ยอม โดยอ้างว่าพร้อมขึ้นศาล มีเวลาว่างและมีเงินมาก ล่าสุดได้ปิดโทรศัพท์หนีปัญหาแล้ว ไม่สามารถติดต่อได้ ตามหาตัวไม่เจอ จึงจำเป็นต้องปลดพ้นตำแหน่ง เลขานุการนายก อบต.ไว้ก่อน ซึ่งในช่วงบ่ายวันนี้ ตนจะนำทีมผู้บริหารอบต. เดินทางไปพบนางลีที่บ้าน เพื่อขอขมาในการกระทำของผู้ใต้บังคับบัญชา ทั้งนี้ตนยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรม และไม่ปกป้องพวกเดียวกันอย่างแน่นอน

    ด้านนางลี สระทอง อายุ 48 ปี เจ้าของโพสต์และเหยื่ออารมณ์เลขานายกฯ กล่าวว่า ที่ผ่านมาร้องไห้ทั้งวัน เพราะสงสารลูกสาว ที่ถูกเลขานายกฯ แจ้งความดำเนินคดี เนื่องจากโพสต์ข้อความตัดพ้อ โกรธแค้นแทนตน ที่ถูกรังแกลงบนเฟซบุ๊ก โดยไม่ได้ระบุหรือพาดพิงใครให้ได้รับความเสียหาย ชีวิตนี้เหมือนคนมีกรรม ฐานะขัดสน ลำพังแค่สามีขีจักรยานยนต์รับจ้าง มีรายได้วันละไม่กี่บาท ลูกสาวเพิ่งเรียนจบปริญญาตรี รัฐประศาสนศาสตร์ก็ไม่มีปัญญาจะหาเงินหมื่นกว่าบาทไปรับงานพระราชทานปริญญาบัตร ในช่วงปลายเดือนพ.ย.นี้ ที่ ม.ราชภัฏศรีสะเกษ จ.สกลนคร ไม่รู้ว่าเขาจะรังแกกันไปถึงไหน


ที่มาข่าว >> www.dailynews.co.th/regional/529501
Previous Post
Next Post

post written by: