21.9.59

สร้างรายได้ออนไลน์จาก Blog ได้หลากหลายช่องทางมีอะไรบ้าง

 

สร้างรายได้ออนไลน์จาก Blog ได้หลากหลายช่องทางมีอะไรบ้าง

       เมื่อวันนี้ Blog ของผมเอง DooiDeas.com สามารถทำเงินได้แบบไม่ต้องลงทุน ( ลงแรงสร้างสรรคผลงานที่เป็นประโยชน์) ลงบนเว็บบล็อก (Blog) ก็สามารถทำให้เรามีรายได้หลากหลายช่องทางทำเงินจากบล็อกได้เช่นกัน ผมจึงอยากเอามาแนะนำสำหรับผู้ที่อยากมีรายได้ หรือหารายได้พิเศษ เพราะว่า


        ทุกวันนี้เราใช้ Social Network ในการสื่อสารมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะทำให้รับรู้ข่าวสารต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังสะดวกต่อการจับจ่ายสินค้าออนไลน์โดยไม่ต้องเดินทางไปถึงร้านให้เสียเวลาเหมือนเมื่อก่อน ด้วยเหตุนี้จึงได้มีการหารายได้ผ่านทาง Social Network กันหลากหลายช่องทางตามความถนัดของแต่ละคน เรามาดูช่องทางการทำเงินผ่าน Social Network หรืออินเทอร์เน็ตกันดีกว่าว่า มีช่องทางใดบ้างที่เราสามารถทำเงินได้ ไปอ่านกันเลยเผื่อเพื่อนๆน้องๆสนใจหารายได้แบบฟรีๆ หรือลงทุนน้อยที่สุด

การทำ Blog ของตัวเองก็สร้างรายได้

              วิธีนี้เป็นอีกวิธีหนึ่งที่น่าสนใจในการสร้างรายได้เสริม การเขียน blog อาจจะเหมาะกับคนที่ชอบเขียนเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ที่น่าสนใจให้ผู้คนมาติดตาม หาก blog ของเรามีผู้เข้ามาติดตามและอ่านเป็นจำนวนมากแล้วล่ะก็ อาจจะลองหาโฆษณามาลงที่ blog ของเรา ยิ่งถ้า blog ของเราน่าสนใจก็สามารถต่อยอดโดยทำเป็น Affiliate เช่น รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวหรือที่พักที่เราได้ไปมา แล้วมาเขียน review ลงใน blog ของตัวเองให้ผู้ติดตามได้ทำการจองผ่านที่ blog เรา เราก็จะได้ค่าส่วนต่างจากการจอง อีกทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์ blog ของตัวเองไปในตัว ช่วยสร้างรายได้เสริมได้ดีทีเดียว หรือถ้า blog เราเป็นที่นิยมอยู่แล้ว ก็สามารถรวบรวมเรื่องราวต่าง ๆ ที่เราเขียนลงใน blog มาจัดทำเป็นรูปเล่ม แล้วลองปรึกษาและเสนอกับสำนักพิมพ์ดู ก็อาจจะช่วยเพิ่มรายได้ให้กับเราได้อีกช่องทางหนึ่งเลยเหมือนกัน


การ Review สินค้า ของแบร์ดต่างๆ

           ไม่ว่าจะเป็นการเขียนรีวิวถึงความรู้สึกหลังได้ทดลองใช้สินค้าหรือผลิตภัณฑ์นั้น ๆ จากเจ้าของแบรนด์ก็สามารถทำเงินให้เราได้เหมือนกัน ซึ่งการทำ review นั้นอาจจะต้องมีเทคนิคส่วนตัวกันเล็กน้อย บางคนอาจถนัดการเขียนที่เขียนแล้วรู้สึกว่า สินค้านั้นน่าสนใจมากขึ้น ดึงดูดคนให้มาติดตาม หรือบางคนถ่ายรูปและจัดวางองค์ประกอบได้อย่างลงตัว ทำให้สินค้านั้น ๆ ดูน่าสนใจ โดยการทำ review สินค้านั้น ผู้ review ควรทำความเข้าใจกับสินค้านั้น ๆ ด้วย ไม่อวยสินค้าจนเกินไปเพราะจะทำให้สินค้าดูไม่มีความน่าเชื่อถือ หรือถ้าสินค้ามีลักษณะเหมือนกัน ก็ควรรับ review ผลิตภัณฑ์ใดผลิตภัณฑ์หนึ่งหรือควรเว้นระยะการ review เพื่อความน่าเชื่อถือของตัวสินค้าและต่อตัวผู้ทำ review เอง เท่านี้การทำ review สินค้าก็เป็นอีกช่องทางออนไลน์หนึ่งที่จะช่วยสร้างรายได้ให้กับตัวเอง

การ รับลงโฆษรา ติดตั้งแบนเนอร์เนอร์  ของแบร์ดต่างๆ

           ไม่ว่าจะเป็นการเขียนรีวิวแล้วเรายังสามารถสร้างรายได้ด้วยการรับลงโฆษณา ติดตั้งแบนเนอร์ จากลูกค้าที่มีความสนใจที่จะลงโฆษณา แบร์ดนของเขาเพื่อ หรือการเป็นพันธมิตรกับเว็บทีให้บริการฝากลงโฆษณาเช่น Google Adword ,BumQ , Adyim  และอื่นอีกมาก เราจะมีรายได้จากการคลิกป้ายโฆษณา

ขายสินค้าผ่าน Social Network เช่น Facebook, Instagram

           สื่อสังคมออนไลน์ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก นอกจากจะเป็นพื้นที่ไว้พูดคุยสนทนากับเพื่อนหรืออัปเดตกิจกรรมต่าง ๆ ของเราแล้ว ยังสามารถเป็นช่องทางหาเงินที่ดีเยี่ยมอีกช่องทางหนึ่ง แต่การจะทำให้ประสบความสำเร็จนั้น เราต้องมีการสำรวจตลาดกันสักนิดว่า สินค้าที่เราจะขายนั้นเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคมากน้อยเพียงใด สินค้าที่ขายจะเหมือนกับสินค้าเจ้าอื่น ๆ หรือเปล่า รวมทั้งการตั้งราคา และปริมาณในการสั่งซื้อสินค้า ทั้งหมดนี้เราต้องศึกษาข้อมูลให้ถี่ถ้วนเพื่อลดความเสี่ยงในการลงทุน และเพื่อให้รู้แนวทางว่าควรทำอย่างไรบ้าง เมื่อศึกษาและได้ข้อมูลแล้ว ก็เริ่มเปิดกันโดยอาจสร้างแฟนเพจหรือสร้างไอจีขึ้นมาใหม่เพื่อใช้ขายสินค้าโดยเฉพาะ จากนั้นก็ถ่ายรูปสินค้าพร้อมลงรายละเอียดต่าง ๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจและเพิ่มยอดสั่งซื้อของลูกค้าที่จะเข้ามาชม พร้อมช่องทางในการติดต่อสั่งซื้อสินค้า เพียงเท่านี้ก็เริ่มขายของออนไลน์กันได้เลย


 เห็นไหมครับว่า Social Network ช่วยเพิ่มช่องทางการค้าให้กับเราได้จริง โดยไม่ต้องไปเสียค่าเช่าสถานที่หรือลงทุนทำหน้าร้านขึ้นมาเลย สู้เอางบตรงนั้นมาต่อยอดธุรกิจของเราดีกว่า.....

บริการสร้าง Blog ส่วนตัว ราคา เริ่มต้น 3,500 บาท ( หากต้องการจดโดเมน+500 บาท อายุ 1 ปี)


สอนพิเศษ สอนทำสื่อออนไลน์  สอบถาม (โทร) 096-269-7591   แบงค์

-------------------------
‪#‎ทำเว็บ‬ ‪#‎ทำแฟนเพจ‬ ‪#‎ดูแล‬ ‪#‎กราฟฟิก‬ ‪#‎รีวิว‬
‪#‎ออกแบบ‬ ‪#‎เขียนบทความ‬ ‪#‎เขียนข่าว‬ ‪#‎สอนคอม‬
‪#‎งานออนไลน์‬ ‪#‎สร้างรายได้ออนไลน์‬ ‪#‎กราฟิก‬ ‪#‎ContenMarketing‬
Previous Post
Next Post

post written by: