7.9.59

อยากทำอาชีพเสริม หารายได้เสริม ต้องเริ่มยังไงอยากทำอาชีพเสริม หารายได้เสริม ต้องเริ่มยังไง

        การจะทำอาชีพเสริมให้ดี ควรพิจารณาความพร้อมทั้งด้านเวลา ความชอบ และทักษะความสามารถ มาดูแนวทางการทำอาชีพเสริมจากงานประจำกันเลยนะครับ

         ยุคนี้ การทำงานประจำเพียงอย่างเดียว รายได้ที่ได้รับอาจไม่เพียงพอกับรายจ่ายที่มากมาย การทำอาชีพเสริมจึงเป็นวิธีหนึ่งที่สามารถสร้างรายได้และตอบโจทย์ความต้องการของใครหลายๆคน สำหรับใครที่สนใจทำอาชีพเสริมและกำลังมองหาอาชีพเสริมทำอยู่ผมขอแนะนำให้รู้จักกับ3องค์ประกอบของการทำอาชีพเสริม ซึ่งได้แก่ "เวลาให้ ใจรัก และทักษะ" เพื่อให้สามารถเริ่มต้นอาชีพเสริมได้อย่างมั่นใจ รายละเอียดในเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร ไปติดตามกันได้ครับ

        1. เริ่มจากเรื่อง "เวลา" การจัดสรรเวลาถือเป็นเงื่อนไขพื้นฐานสำคัญที่ต้องจัดการให้ได้ เพราะการมีอาชีพเสริมนั้น เราต้องจัดสรรเวลาว่างในช่วงหลังเลิกงานไปจนถึงก่อนนอน และเวลาว่างในวันหยุดสุดสัปดาห์มาทำ

         2.เรื่องของ "ใจรัก" หรือความชอบ ซึ่งถือเป็นปัจจัยสำคัญเพราะช่วยให้เรามีความสุขเมื่อกำลังทำอาชีพเสริม ทั้งนี้ เนื่องจากเราต้องใช้พลังงานเกือบทั้งหมดไปกับงานหลัก หากงานหลักที่ทำเครียดแล้ว ยังต้องทำอาชีพเสริมที่ตัวเองไม่ชอบอีก
       
        3.เรื่อง "ทักษะ" ซึ่งเป็นปัจจัยที่จะช่วยสร้างกำลังใจให้ทำอาชีพเสริมนั้น เพราะการทำในสิ่งที่เราชำนาญมักจะช่วยสร้างรายได้ได้ง่ายกว่าการเลือกทำในสิ่งที่เราขาดทักษะ อย่างไรก็ตาม ไม่อยากให้รีบด่วนตัดสินใจปิดโอกาสตัวเองหากมองว่าเราไม่มีทักษะในเรื่องนั้น เพราะคนที่เพิ่งมาค้นพบความสามารถแฝงของตัวเองในภายหลังก็มีอยู่ไม่น้อยและที่ขาดไม่ได้คือ  ศึกษาข้อมูล ฝึกฝนและพัฒนาทักษะในการทำอาชีพเสริมอยู่เสมอ

-----------------------

Previous Post
Next Post

post written by: