22.9.59

4 อาชีพ สำหรับคนว่างงาน สารพัดอาชีพเสริมที่อยากทำเป็นงานประจำ อาชีพหลักก็ได้        วันนี้ดูไอเดียมีงานทำที่บ้านมาแนะนำ 4 อาชีพ สำหรับคนว่างงาน สารพัดอาชีพเสริมที่อยากทำเป็นงานประจำ อาชีพหลักก็ได้ ขอแค่ขยันก็ไม่มีทางอับจนแน่ ๆ หากใครเบื่อความเป็นมนุษย์ออฟฟิศ เลยกำลังมองหางานทำที่บ้าน หรือบางคนอาจอยากเพิ่มรายได้จากงานประจำ ทำอาชีพเสริมที่ไม่สะเทือนงานหลักควบคู่กันไป วันนี้กระปุกดอทคอมก็มีงานทำที่บ้านก็ดี เป็นอาชีพเสริมก็รวย หรือทำยาว ๆ เป็นอาชีพหลักก็ปังมาให้เลือกตามนี้

     ถ้าหากใครเบื่อความเป็นมนุษย์ออฟฟิศหรือมนุษย์เงินเดือน เลยกำลังมองหางานทำที่บ้าน หรือบางคนอาจอยากเพิ่มรายได้จากงานประจำ ทำอาชีพเสริมที่ไม่สะเทือนงานหลักควบคู่กันไป วันนี้ดูไอเดียก็มีงานทำที่บ้านก็ดี เป็นอาชีพเสริมก็รวย หรือทำยาว ๆ เป็นอาชีพหลักก็ปังมามาแนะนำลองดูครับ

1.ติวเตอร์  เก่งวิชาไหน คิดว่าเราเทพจริงในเรื่องอะไร ก็เปิดสอนความรู้ในสาขานั้น ๆ เพิ่มเงินในกระเป๋าได้นะ งานนี้อาจทำเป็นอาชีพเสริมในระยะแรก ๆ ก่อน แต่หากไปได้ดีก็น่าจะต่อยอดเป็นอาชีพหลักได้อยู่นะลองดูคับ

2.ขายของออนไลน์  ลงทุนในสินค้าที่น่าสนใจ มีคุณภาพแล้วสร้างเพจขายของออนไลน์หรือจะขายให้คนแถวบ้าน เป็นอีกช่องทางในการหารายได้เสริมหรือรายได้หลักที่น่าลองมากๆในยุค 4.0 นี้

3.เปิดร้านนั่งเล่นชิล ๆ  ถ้าบ้านอยู่ในทำเลที่เหมาะแก่การค้าขาย มีคนพลุกพล่านแต่มีร้านนั่งชิลเก๋ ๆ น้อยมากหรือไม่มีเลย เราก็ฉวยโอกาสนี้เปิดร้านขายเบเกอรี่ กาแฟ นม ขนมกินเล่นง่าย ๆ เรียกแขกหน้าคุ้นเคยแถวนั้นมาเป็นลูกค้าเราซะเลย และจัดให้เหมาะแก่การนั่งทำงาน จะดีมากๆ

4.กราฟิก งานออกแบบเว็บไซต์หรือทำภาพกราฟิกสวย ๆ กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดออนไลน์ ถ้าทำได้ก็ไม่ควรพลาดอย่างแรงในยุคนี้ครับ รายได้สูงถึงหลักแสน/เดือนกันเลยทีเดียว

-------------------------ยังมีอีกมากเดียวมาบอก---------------------------

Previous Post
Next Post

post written by: