4.9.59

เมื่อหนุ่มพลาดมีลูกตั้งแต่ 17 เลิกกับเมียสาว เลี้ยงลูกคนเดียว ตอนนี้พ่อลูกเป็นแบบนี้ น่ารักสุดๆ


เปิดใจพ่อวัยใส อายุ 21 ปี “เฉลิมเกียรติ” หนุ่มอุดรฯ เผยชีวิตคู่ไปไม่รอด สุดท้ายแยกทางกัน เจ้าตัวรับเลี้ยงลูกเอง ชี้บทเรียนความผิดพลาด กลายเป็นประสบการณ์ สอนให้เป็นผู้ใหญ่ คำนึงถึงอนาตคของลูกชาย
หากใครยังพอจำได้ ก่อนหน้านี้ ชาวเน็ตได้แชร์กระทู้ “จากวัยเฟี้ยวต้องมาเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว” เผยเรื่องราวของหนุ่มใส ที่ต้องกลายมาเป็นคุณพ่อแบบจับพลัดจับผลูไม่รู้ตัว จนถูกแชร์กดไลค์อย่างล้นหลาม ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 พ.ค. บนโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างพากันแชร์เรื่องราวจากสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า “Chaloemkiad Thipruecha” คุณพ่อวัยหนุ่ม อายุ 21 ปี ระบุข้อความว่า “ผู้ชายอบอุ่นหอบลูกไปด้วยทุกที่ จะมีผช.กี่คน ที่ทำหน้าที่แบบนี้” เรื่องดังกล่าวถูกแชร์ออกไปอย่างกว้างขวาง จนกลายเป็นกระแสความสนใจของนักท่องไซเบอร์ ตามที่ปรากฏมาแล้วนั้น
เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายเฉลิมเกียรติ ทิพฤชา อายุ 21 ปี คุณพ่อวัยใสคนดังกล่าว เปิดเผยเรื่องราวทั้งหมดว่า ย้อนกลับไปเมื่อตนอายุได้ 17 ปี ยังเรียนสายอาชีพอยู่ที่สถาบันแห่งหนึ่ง ในจ.อุดรธานี ขณะนั้นคบกับแฟนสาว ซึ่งเด็กกว่า 1-2 ปี กำลังอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 และมีความสัมพันธ์กัน จนฝ่ายหญิงตั้งครรภ์ ซึ่งจำเป็นต้องออกจากการเรียนกลางคันทั้งคู่ และจัดขันหมากสู่ขอฝ่ายหญิง แต่งงานตามประเพณี ระหว่างที่เรียนรู้การใช้ชีวิตร่วมกัน มีผู้ปกครองทั้ง 2 ฝ่ายดูแลเป็นระยะๆ แต่ภายหลังลูกชายของตนคลอด จวบจนอายุได้ 1 ขวบกว่าๆ เริ่มมีปากมีเสียงกับแม่ของเด็ก ในที่สุดจึงตัดสินใจแยกทางกัน พร้อมกับตกลงเรื่องลูกว่าจะทำอย่างไร โดยฝ่ายตนยินดีที่จะรับเลี้ยง ซึ่งแม่ของฝ่ายหญิงยื่นขอเสนอจะส่งเสียเงินทองเป็นรายเดือน และไม่อยากให้ตัดขาดความเป็นแม่ลูกที่จะได้เจอหน้ากัน ซึ่งก็เป็นไปด้วยดี
“ผม เอาลูกมาเลี้ยง เพราะผู้ใหญ่ตกลงกันแล้วว่า ผมฝ่ายชายมีอายุและวุฒิภาวะมากกว่าฝ่ายหญิง น่าจะดูแลลูกได้มากกว่า แต่ไม่ใช่ว่าแม่ทิ้งลูก แม่ไม่ผิด ไม่อยากให้เข้าใจอย่างนั้น เราไม่ได้เกลียดกัน แค่ไม่ได้เป็นสามี-ภรรยากัน แต่จะคุยกันเฉพาะเรื่องลูก ทำหน้าที่พ่อและแม่ให้ดีที่สุด ซึ่งวันจันทร์ พุธ และศุกร์ ผมจะเป็นคนไปรับลูกที่โรงเรียน ส่วนอังคาร และพฤหัสฯ ตายายจะไปรับ แล้วค่อยมาส่งที่บ้าน จะมีวันเสาร์วันเดียวที่ลูกไปนอนบ้านตายาย” คุณพ่อวัยใสรายนี้ ระบุ
นายเฉลิมเกียรติ เผยอีกว่า ขณะนี้ตนเรียนต่อจบอนุปริญญา ทางด้านช่างกลเรียบร้อยแล้ว โดยครอบครัวของตนเปิดร้านขายของชำ รายได้ก็มาจากการขายของ และเก็บค่าเช่าบ้านเล็กๆน้อย ซึ่งค่าใช้จ่ายส่วนของลูกชาย ขณะนี้ตนอาสารับผิดชอบทั้งหมด อาจจะมีพี่สาวของตนให้หยิบยืมมาหมุนเวียนใช้บ้างในบางครั้ง และทุกครั้งที่ตนอยู่กับลูก จะเป็นได้ทั้งพ่อ เพื่อน และพี่ชาย ทำให้เขารู้สึกว่าไม่ได้ขาดอะไรไปแม้แต่น้อย ซึ่งพ่อของตนเสียนานแล้ว แต่แม่ที่ขณะนี้อายุ 63 ปี จะสอนการทำหน้าที่พ่อควรทำอย่างไร เพราะบทเรียนจากความผิดพลาด จะกลายเป็นประสบการณ์ที่สอนการใช้ชีวิต ทำให้ตนมีความคิดที่เป็นผู้ใหญ่มากยิ่งขึ้น ตัดสินใจรอบคอบมากว่าเดิม คิดถึงลูกและอนาคตข้างหน้า
ขอบคุณภาพ : Chaloemkiad Thipruecha
Previous Post
Next Post

post written by: