26.7.59

วิธีจ่ายเงินค่าโฆษณากับ Facebook สำหรับคนไม่มีบัตรเครดิต


สอนการเปิดเพจ  การทำโฆษณา  เจาะกลุ่มเป้าหมาย  ประหยัดงบ

“การลงโฆษณาผ่าน facebook” ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ที่มาของปรากฎการณ์นี้ก็มีหลายปัจจัย จะด้วยความสะดวกในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ตรงจุด หรือจะเป็นมาตรการจากตัว facebook เอง ที่เห็นได้การปรับออกอรึทึมให้ facebook แสดงผลจากเพจที่ไม่เสียค่าโฆษณาน้อยลง บีบให้บรรดาเจ้าของแบรนด์/เจ้าของเพจทั้งหลาย จำเป็นต้องควักกระเป๋า จ่ายค่าโฆษณา Facebook ให้กับพี่มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์กมากขึ้น หรือจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามแต่ เครื่องมือ Social Media Marketing ตัวสำคัญของยุคสมัยนี้ ก็ยังตกเป็นของ “การลงโฆษณาผ่าน facebook” เหมือนเคย


จ่ายค่าโฆษณากับ facebook อย่างไร?

ถึงแม้ facebook เองจะบอกว่า เราสามารถชำระค่าโฆษณาด้วย “บัตรเครดิต บัตรเดบิต และ PayPal” แต่เรากลับพบว่า ผู้ใช้ facebook ชาวไทยจำนวนมากกลับมีปัญหาเรื่องการชำระเงิน สาเหตุส่วนใหญ่ที่พบคือ“facebook ไม่ยอมตัดเงินออกจากบัตรเดบิต” ทั้งๆที่ในบัตรก็มีเงินเพียงพอสำหรับการชำระเงิน แม้จะลองลบบัตรเดบิต แล้วเพิ่มเข้าไปใหม่ ก็ยังเป็นเหมือนเดิม ส่งผลให้โฆษณาไม่สามารถรันต่อไปได้ หลังจากผู้เขียนสอบถามจากหลายๆธนาคาร ก็ได้รับคำตอบเดียวกันว่า “ด้วยสาเหตุความปลอดภัย ธนาคารจะยอมให้ facebook ตัดเงินได้จากบัตรเครดิต (ไม่ใช่เดบิต)  

จ่ายค่าโฆษณา Facebook ง่าย ๆ ด้วยวิธีต่อไปนี้

สมัครบัตรเสมือน K – Web Shopping Card

แต่คนไม่มีบัตรเครดิตอย่างเราๆ ไม่ต้องน้อยใจไปนะคะ เพราะยังมีบัตรอีกประเภท ที่ใช้จ่ายค่าโฆษณากับ facebook ได้โดยไม่มีปัญหาอะไรเลย เรียกว่า K – Web Shopping Card (บัตรซื้อสินค้าทางอินเทอร์เน็ตกสิกรไทย) มันเป็นบัตรเสมือน (ไม่มีให้ถือเป็นใบๆจริงๆ) ที่สมัครง่าย ไม่ต้องใช้เอกสารใดๆ ขอเพียงแค่มีบัญชีของธนาคารกสิกรไทย และรอรับบัตรออนไลน์ได้ 24 ชั่วโมงพร้อมเอาไปจับจ่ายใช้สอยออนไลน์เลย

วิธีสมัคร K – Web Shopping Card

คนที่มีบัญชีกับกสิกรอยู่แล้ว ให้เปิดใช้บริการ K – Cyber Banking ก่อน K – Cyber Banking คือบริการทำธุรกรรมทางการเงินต่างๆแบบออนไลน์ของกสิกรไทย เช่น บริการตรวจสอบข้อมูลทางบัญชี บริการตรวจสอบข้อมูลและชำระค่าบัตรเครดิต บริการโอนเงิน บริการชำระค่าสินค้า/บริการ  บริการสั่งซื้อสมุดเช็ค หรืออายัดเช็คผ่านอินเทอร์เน็ต  เป็นต้น ซึ่งบัตร K – Web Shopping Card ก็เป็นหนึ่งในบริการออนไลน์ของ K – Cyber Banking สอนการเปิดเพจ  การทำโฆษณา  เจาะกลุ่มเป้าหมาย  ประหยัดงบ

– เลือกเมนู “สมัคร /เปลี่ยนแปลงการบริการ / บริจาคการกุศล / อื่นๆ”
– เลือก “สมัครบริการ K-Cyber Banking”
– เลือก “สมัคร K-Cyber Banking และ K-Web Shopping Card”
– ใส่หมายเลขโทรศัพท์มือถือ 10 หลัก
– กด “ตกลง” เพื่อยอมรับข้อตกลงและเงื่อนไขการสมัครบริการ K-Cyber banking และ K-Web Shopping Card
– รอรับข้อความยืนยันแจ้งการใช้งาน K-Cyber Banking ทางโทรศัพท์มือถือในวันรุ่งขึ้น
2. Log-in เข้าสู่บริการ K-Cyber Banking เพื่อดูรายละเอียด K-Web Shopping Card พร้อมใช้งานได้ทันที log-in ที่ https://online.kasikornbankgroup.com/K-Online/login.jsp?lang=th

3.นำรายละเอียดบัตร K-Web Shopping Card ที่เราได้รับจากการ log-in ที่เว็บกสิกร มากรอกในหน้า Manage Ads ของ facebook เพียงเท่านี้ facebook Ads ของเราก็จะรันต่อได้อย่างสบายใจ ไม่ง้อบัตรเครดิต

**********************************************
สอนการเปิดเพจ  การทำโฆษณา  เจาะกลุ่มเป้าหมาย  ประหยัดงบ
Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น