17.7.59


   ปัจจุบันการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอินเตอร์เน็ต ถือว่าเป็นช่องทางที่ได้รับความนิยมอย่างมาก หรือแม้กระทั่งการขายสินค้าหรือการโปรโมทธุรกิจบางชนิด ก็หันมาสนใจตลาดออนไลน์กันมากยิ่งขึ้น เพราะด้วยความสะดวกสบายที่ไม่ต้องมาเฝ้าร้านและสามารถทำให้คนทั้งประเทศหรือคนทั่วโลกเห็นได้ง่าย ๆ โดยที่ไม่ต้องออกไปขายนอกบ้านให้เหนื่อย
แต่ก็ใช่ว่าธุรกิจขายของออนไลน์จะสามารถประสบความสำเร็จไปได้ทุกร้าน เพราะบางร้านก็อาจจะขายไม่ได้เลยสักชิ้น ทั้งที่เปิดมาร้านมาแล้วกว่า 3 เดือน ซึ่งปัญหานี้ก็ถือว่าเป็นปัญหาโลกแตกของคนอยากขายของออนไลน์แต่ไม่มีลูกค้า เพราะฉะนั้นผู้ที่กำลังมีความคิดจะขายของออนไลน์จึงต้องรู้ 5 เรื่องก่อนที่จะทำร้านค้าออนไลน์เพื่อให้อยู่รอด ซึ่งมีดังนี้
1.เรื่องของสินค้า
       การเริ่มต้นขายของสิ่งที่สำคัญก็คือสินค้า ซึ่งอาจจะเป็นสินค้าที่ตัวเองชื่นชอบหรือเป็นสินค้าที่มีการขายมาอยู่แล้ว แต่ก็ต้องมีการสำรวจก่อนว่าสินค้าที่จะนำมาขายหาซื้อได้ที่ไหน ได้ราคาทุนเท่าไหร่ และการจัดส่งสินค้าเป็นไปอย่างสะดวกหรือไม่ ควรเลือกสินค้าที่ไม่เน่าหรือเสียง่าย และจะต้องเป็นสินค้าที่สามารถหาซื้อได้ในทุกหน้าเทศกาล หรือก็คือจะต้องไม่มีปัญหาในเรื่องของการขนส่งวันหยุด วันสำคัญใด ๆ หรือหาช่องทางที่จะสามารถทำให้สินค้าที่จะขายมีสต็อกได้ทันความต้องการของลูกค้า แต่ก็จะต้องไม่กินทุนมากจนเกินไป

2.เรื่องของการสำรวจตลาด
       การขายสินค้าบนโลกออนไลน์ถึงจะดูว่าง่าย แต่ก็ยังมีเรื่องให้ต้องสำรวจก่อนขายยู่ดี เพราะด้วยความที่ขายง่าย ขายเร็วและขายได้ทั่วถึง จึงทำให้มีผู้คนมากมายที่ขายเป็นงานเสริมหรือถึงขั้นเป็นงานหลัก ขายของกันแทบจะทุกชนิด เพราะฉะนั้นก่อนที่จะลงขายของจึงควรไตร่ตรองและสำรวจตลาดให้ดีก่อน อย่างเช่นการขายครีมบำรุงที่ช่วยให้หน้าใส ไร้สิวและผิวกระชับ ถ้าไปลอง Search ดูแค่ใน Facebook แล้วจะรู้ว่าคู่แข่งมีสูงมาก โดยแทบไม่ต้องไปดูที่ Instagram และ Twitter ผู้ที่กำลังจะขายจึงต้องมีการสำรวจตลาดและดูช่องทางไว้ก่อนเลยว่าจะสามารถหามุขใหม่ ๆ อะไรมาดึงดูดลูกค้า หรือทำอย่างไรสินค้าจึงจะดูน่าสนใจ เป็นต้น

3.เรื่องของเว็บไซต์
       ปัจจุบันมีทั้งบล็อกและเว็บไซต์ขายของฟรี ที่พร้อมให้บริการผู้ที่ต้องการขายของออนไลน์มีอยู่หลากหลายเว็บไซต์ ถ้าเป็นคนที่มีความสามารถด้านทำเว็บไซต์ หรือเป็นคนที่เรียนรู้เร็วก็อาจจะไม่ต้องเสียเงินสักบาท แต่ถ้าไม่เข้าใจการทำเว็บไซต์จริง ๆ ก็อาจจะต้องตัดสินใจจ้างผู้ที่ชำนาญกว่ามาทำเว็บไซต์ให้ แต่ควรที่จะทำแบบเริ่มต้นไปก่อนไม่ต้องลงทุนมากมาย และอาศัยจำในสิ่งที่ทางผู้ทำเว็บไซต์สอนไว้ เพื่อที่จะสามารถมาใช้งานเองได้อย่างง่ายดายและไม่ต้องเสียค่าจ้างเปลี่ยนแปลงบ่อยครั้ง และการหาชื่อเว็บไซต์ร้านก็ควรเป็นชื่อที่สั้นและจำง่าย แบบที่เห็นครั้งเดียวแล้วติดตาไปเลยก็ยิ่งดี และควรตั้งให้คล้องจองกับสินค้าเพื่อที่ผู้ซื้อนึกถึงชื่อแล้วก็จะนึกถึงสินค้าของเราทันที รับทำเว็บขายออรไลน์โทร 0962697591 หรือ แอดไลน์ Worachonloasri

4.เรื่องของการสำรวจเงินทุน
       จะทำอะไรก็ตามก็ต้องมีเงินทุน ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาของคนทำธุรกิจ แต่มันจะเริ่มไม่ธรรมดาถ้าไม่มีการจัดทำบัญชีและสำรวจเงินทุนที่มีอยู่อย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะในช่วงที่กำลังทำเว็บไซต์ ช่วงโปรโมทให้สินค้าติดตลาด และช่วงรอสินค้าสำหรับคนที่ต้องสั่งของจากแดนไกล ช่วงเวลาเหล่านี้จำเป็นจะต้องมีค่าใช้จ่ายสูงหลายด้าน เพราะฉะนั้นจึงควรที่จะจดบัญชีเอาไว้ในทุกเรื่องที่ใช้จ่ายไป เพื่อที่จะได้เห็นค่าใช้จ่ายที่แท้จริงและสามารถจัดการเงินทุนที่เหลืออยู่ได้อย่างคุ้มค่า

5.เรื่องของความอดทน
       ขั้นสุดท้ายคือการทดสอบความอดทน เมื่อเว็บไซต์เสร็จเรียบร้อยและถูกปล่อยออกไป ด้วยการโฆษณาผ่านสื่อโซเชียลต่าง ๆ ที่ได้เตรียมไว้เรียบร้อยแล้ว ก็ใช่ว่าลูกค้าจะมาซื้อหากันในทันที เวลา ความขยันและความอดทนเท่านั้นที่จะช่วยให้ธุรกิจเปิดขายของออนไลน์รอดตายได้ นอกเสียจากว่าผู้ขายจะพอมีชื่อมาบ้างแล้วจากตลาดข้างนอกก็จะสามารถได้ลูกค้าเร็วกว่าคนที่มาเปิดร้านใหม่ และการอัพเดทบทความ สินค้าหรือเรื่องราวใหม่ ๆ ภายในเว็บไซต์ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญด้วยเช่นกัน เพราะถ้าเว็บไซต์ไม่มีความเคลื่อนไหว หรือบทความไม่มีคุณภาพก็ไม่อาจจะเรียกลูกค้าให้เข้ามาสนใจเว็บไซต์ที่เราทำได้ จึงควรที่จะต้องมีความอดทนให้มากในการเข้าไปอัพเดทบ่อยครั้งและทำบทความที่มีคุณภาพ ให้ความรู้ที่ผู้คนต้องการจริง ๆ เพียงเท่านี้ก็เชื่อว่าไม่นานนักความอดทนนี้จะประสบผลสำเร็จอย่างแน่นอน

        5 เรื่องที่ควรรู้ก่อนเปิดขายของออนไลน์นี้ เป็นวิธีเบื้องต้นที่จะทำให้ผู้กำลังมีความคิดทำเว็บไซต์ขายของเป็นของตัวเองได้เรียนรู้และคำนึงถึงก่อนที่จะเปิดร้านจริง และยังเป็นเรื่องที่ต้องเตือนตัวเองให้ทำเพื่อความรุ่งเรืองของร้านค้าที่เปิดในอนาคตต่อไป ที่เหลือก็เพียงแค่ความเชื่อมั่นในตนเอง ไม่ลังเลและเตรียมการมาเป็นอย่างดี เท่านี้ก็จะสามารถทำร้านให้ประสบความสำเร็จในแบบที่ต้องการได้อย่างแน่นอน 

ที่มาข้อมูล.http://bisnescafe.com/
Previous Post
Next Post

post written by: