13.6.59

เริ่มต้นหาเงินออนไลน์ยังไงดี
เริ่มต้นหาเงินออนไลน์ยังไงดี

คำถามนี้มีคนถามผมมากที่สุดคำถามหนึ่งเลยคงจะหนีไม่พ้น “จะเริ่มต้นยังไงดี” เพราะส่วนมากคนที่เข้ามาเจอ Fan Page ของผมหรือค้นเจอเว็บไซต์ของผมบน Google ส่วนมากก็มักจะเป็นมือใหม่ที่ไม่ได้มีประสบการณ์มาก่อน ซึ่งแทนที่ผมจะตอบซ้ำๆ หลายๆ รอบ ผมเลยอยากเอามาเขียนลงบล็อกนี้ว่าคุณจะสามารถพิจารณาว่าคุณควรที่จะเริ่มต้นได้ยังไงครับ

คุณมีต้นทุนอะไรบ้าง

คำว่าต้นทุนในที่นี้ไม่ใช่แค่เงิน แต่รวมถึงเวลาที่คุณจะสามารถใช้ลงมือทำงาน ทักษะความสามารถที่คุณมีเช่น การเขียนโปรแกรม ภาษาอังกฤษ การทำกราฟฟิก การขาย พูดเก่ง การสอน ทำขนมเก่ง เย็บผ้า  ทำงานDIY ได้ หรืออื่นๆ สิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวบอกว่าคุณควรจะเริ่มต้นอย่างไรครับ แต่ว่าถ้าคุณจะบอกผมว่าคุณ ไม่มีเงิน ไม่มีความสามารถอะไรเลยและไม่มีเวลาด้วย แบบนี้ผมไม่แนะนำให้คุณทำธุรกิจออนไลน์ครับ

มีความสามารถพิเศษ มีเวลา แต่ไม่มีเงินลงทุน

แบบนี้คุณสามารถที่จะทำงานจำพวกรับจ้างได้ครับ หรือเป็นตัวแทนได้จำหน่ายสินค้าต่างๆหรือเรียกว่า Affiliate ได้ เมื่อคุณใช้วิธีการนี้สร้างรายได้ในระดับหนึ่ง คุณจะสามารถก้าวไปยังขั้นถัดไปได้ครับ

ไม่มีความสามารถพิเศษ มีเวลา มีเงินลงทุนเล็กน้อย

เมื่อคุณมีเงินทุนบ้างเล็กน้อยซัก 1,000-3,000 บาทขึ้นไป คุณสามารถทำอะไรได้มากขึ้นเยอะเลยครับ มีหลายๆ คนที่เริ่มต้นจากเงินลงทุนประมาณนี้แล้วหารายได้ได้เป็นหมื่นต่อเดือน แต่แน่นอนครับว่าต้องใช้ความพยายาม ธุรกิจที่เหมาะกับคุณคือการทำ Video Marketing หรือการทำ E-Commerce แบบ Dropship ก็ได้เช่นเดียวกัน

ไม่มีความสามารถพิเศษ ไม่ค่อยมีเวลา มีเงินลงทุนค่อนข้างมาก

ถ้าคุณมีเงินลงทุนจำนวนมาก หลายๆ อย่างก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายลงครับ เพราะคุณสามารถจ้างให้คนอื่นทำงานแทนคุณได้ไม่ว่าจะเป็นการทำเว็บไซต์ Affiliate จำนวนมาก หรือการทำ CPA Marketing หรือการขายเสื้อยืด ซึ่งจากประสบการณ์ของผมสิ่งที่ผมมองว่าง่ายที่สุดจากกรณีนี้คือการขายเสื้อยืดครับ
คุณจะเห็นได้ว่าจริงๆ แล้วความสามารถพิเศษไม่ได้จำเป็นมาก สิ่งที่ค่อนข้างจำเป็นในการทำธุรกิจนี้คือเงินทุนเป็นหลัก ตามมาด้วยเวลา แต่คุณไม่ต้องตกใจว่าจะต้องใช้เวลาวันละ 16 ชั่วโมงต่อวันเหมือนคนที่จะเปิดร้านอาหารหรือใช้เงินทุนเป็นล้านในการเริ่มต้นธุรกิจเหมือนธุรกิจทั่วๆ ไป เพราะแค่เงินทุน 30,000 บาทกับเวลา 4-5 ชั่วโมงต่อวันก็จัดว่ามากเกินพอสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์แล้วครับ
แล้วคุณคิดว่าตัวเองเหมาะกับการสร้างรายได้ออนไลน์แบบไหนครับ?


Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น