6.5.59

หลักการเขียนบทความseoให้โดนใจgoogle


สวัสดีครับ  วันนี้ เว็บไซต์ Dooideas.com ต้องการมาแบ่งปันหลักการเขียนบทความseo เพื่อให้โดนใจเว็บgoogle และถึงแม้นจะมีเทคนิคมากมายที่มีอยู่ใน googl เเต่วันนี้เราจะทำยังไงให้ผู้อ่าน ยังคงความรู้สึกว่าเป็นบทความเพื่อผู้อ่านอยู่เช่นเดียวกัน สำหรับเทคนิคในการเขียนบทความseo นั้นมีอะไรบ้าง มาดูไปพร้อมๆกันนะครับ


บทความseoที่เว็บGoogleชอบ


      แนวทางการในการเขียนบทความseo สำหรับเพิ่มค่าคะแนนseoแบบ Onpage เสียก่อน ซึ่งหากเราเข้าไปศึกษาจากบทเรียนของทางกูเกิ้ลเอง จะพบว่า หัวใจสำคัญของการเขียนบทความseo ที่กูเกิ้ลต้องการมากที่สุด คือการเขียนเนื้อหาที่โดนใจ และเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่าน มีการใส่ภาพเพื่อการอธิบายหรือการใส่วีดีโอคลิป เพื่อการอธิบายบทความให้มากขึ้น ซึ่งตรงนี้จะเห็นได้ว่า กูเกิ้ลให้ความสำคัญกับเนื้อหาที่เขียนให้ผู้อ่านโดยตรง สำคัญกว่าบทความseo ที่มีการออกแบบขึ้นมาเพื่องานseoเฉพาะ แต่แน่นอนว่า หลักการกว้างๆนี้ อาจไม่เพียงพอต่อการนำมากำหนดเป็นโครงบทความseo ที่ดี ดังนั้นหากเราจะสนใจไปเฉพาะในส่วนของโครงสร้างseo สำหรับบทความแล้ว ประเด็นต่อไปนี้ 

1.การตั้งชื่อบทความ โดยให้ Keyword นั้นปรากฏในส่วนหน้าของบทความก่อน

คือ ให้เราทำการตั้งชื่อบทความ โดยให้ส่วนหน้าของชื่อเรื่องนั้น เป็น Keyword ที่เราต้องการให้ติดอันดับก่อน ตัวอย่างเช่นหากเรากำลังเขียนบทความ โดยใช้ Keyword คำว่า “การเขียนบทความSEO” อย่างนี้เวล่นำมาตั้งเป็นชื่อของบทความ จะได้ดังนี้คือ
  1. บทความSEOเขียนอย่างไรให้โดนใจกูเกิ้ล
  2. หลักการเขียนบทความSEOยอดนิยม
  3. บทความSEOเพื่อการตลาดออนไลน์

2.ชื่อบทความต้องมีความยาวไม่เกิน 62 ตัวอักษร

ชื่อบทความที่มีผลต่อseo ดีที่สุดนั้นต้องมีความยาวไม่เกิน 62 ตัวอักษร เพราะถ้าเกินอาจจะส่งผลให้เกิดการตัดคำที่หน้าแรกของ Google และนั่นทำให้ผู้อ่านไม่เข้าใจว่าความหมาย

3.แบ่งเว้นวรรคตรง Keyword เสมอสำหรับชื่อเรื่อง

บทความseo นั้นสามารถติดหน้าแรกได้อย่างรวดเร็วคือ การใช้เทคนิคแบ่งคำ Keyword โดยการเว้นวรรคหนึ่ง เช่น   “หลักการเรียนรู้เทคนิคการ_เขียนบทความseo_เพื่อช่วยดันเว็บให้ติดกูเกิ้ล”

4.ใส่ Keyword ไม่เกิน 1-2 คำในชื่อเรื่องเท่านั้น

จำนวนkeyword ที่นำมาใช้ในการใส่เข้าไปที่ชื่อเรื่องนั้น ไม่ควรเกินกว่า1-2 คำเท่านั้น เพราะหากมีความยาวที่มากเกินกว่านี้แล้ว สุดท้ายจะส่งผลให้เกิดการ spam keyword

5.แบ่งหน้ากระดาษออกเป็นสามส่วนเสมอ

การแบ่งหน้าของบทความseo ออกเป็นสามส่วนเสมอ ได้แก่ส่วนของการเกริ่นนำ ส่วนเนื้อเรื่อง และส่วนของการสรุป โดยมีการแบ่งสัดส่วนของการเขียนออกเป็นดังต่อไปนี้คือ

6.เทคนิคการเขียนบทความseo ส่วนเกริ่นนำ

สำหรับเทคนิคการเขียนบทความseoในส่วนของการเกริ่นนำนั้น ให้เน้นไปที่การกล่าวถึงภาพรวมของเนื้อหาที่เราจะเขียนออกไป

7.การเขียนเนื้อหาในส่วนของเนื้อหาย่อย

ในส่วนของการเขียนเนื้อหาย่อยนั้น ให้เราทำการแบ่งเนื้อหาออกเป็นหัวข้อย่อย ซึ่งจะช่วยให้เรานั้นสามารถสร้างเนื้อหาที่ดีและเป็นประโยชน์ต่องานเขียนบทความseo ได้อย่างไม่ยากนัก

1เขียนเนื้อหาในรูปแบบของหัวข้อย่อยเสมอๆ
2เว้นวรรคทุกบรรทัดหัวข้อย่อย
3อย่าพยายามใส่เลขนำหน้าหัวข้อย่อย
4รักษาความสวยงาม และความสมดุลของบรรทัดไว้
5ใส่ตัวหนาได้ไม่เกิน 1 ที่สำหรับ Keyword
6พยายามให้มี Keyword กระจายไปให้ทั่วทั้งบทความ
7หัวข้อย่อยแต่ละตัวให้ตั้งเป็นตัวหนา (bold) และมีขนาดที่ H2 เสมอ

8.แทรกรูปภาพเข้าไปด้วยเสมอ

ทุกครั้งที่เราเขียนบทความลงไปในเว็บไซต์ ให้เรานั้นทำการแทรกรูปภาพ ที่มีการตั้งชื่อไฟล์ภาพ เป็นชื่อ Keyword และตั้งชื่อ Keyword ลงไปอีกครั้งแบบนี้จะช่วยดันอันดับบทความของเรา ให้ขึ้นหน้าแรกโดยใช้เวลาเพียงไม่นานเลยครับ
-------------------------ขอบคุณข้อมูลหลากหลายที่มาเรียบเรียงใหม่------------------------
Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น