23.5.59

ธุรกิจที่น่าสนใจในอนาคต เทรนด์ที่น่าสนจะในอนาคตเน้นธุรกิจออนไลน์มากขึ้น


ต้องบอกตรงๆเลยว่าเทรนด์ที่น่าสนจะในอนาคตเน้นธุรกิจออนไลน์มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะโลกทุกวันนี้เปิดกว้าง World Wide มากขึ้น แม้แต่เรานั่งอยู่กับบ้าน อยากได้เครื่องสำอางตัวใหม่ที่ยังไม่วางขายในประเทศก็ไม่ต้องรอแบรนด์นำเข้าหรือไม่ต้องรอฝากเพื่อนหิ้วเข้ามาแล้ว  แค่เข้าเว็ป  เลือกสินค้าลงตะกร้า แล้วจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิต ก็รอรับของที่บ้านได้ง่ายๆ เรามาดูกันว่าในโลกออนไลน์มีธุรกิจอะไรที่น่าสนใจบ้าง

วิวัฒนาการของการสื่อสารทำให้โลกใบเล็กลง ทำให้คนใกล้ชิดกันมากขึ้น เมื่อเกิดการแลกเปลี่ยน…ความพอใจก็เกิดขึ้น  นี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมตลาดออนไลน์ใหญ่ๆอย่าง “อเมซอน” หรือ “อีเบย์” ถึงยิ่งใหญ่ได้ขนาดนี้ ของในบ้านเราบางชิ้นดูไร้ค่า
ดูไม่ทันสมัยถึงขนาดให้ฟรีก็ไม่มีใครเอา  แต่พอเอาไปวางขายในโลกออนไลน์กลับเป็นของใหม่สำหรับคนต่างประเทศ ประกอบกับระบบการจ่ายเงินแบบบัตรเครดิตและ pay pal ที่เชื่อถือได้  ทั้งหมดนี้ทำให้การซื้อขายออนไลน์ได้รับการยอมรับมานานและไม่มีท่าทีว่าจะตกยุคเลย

ธุรกิจออนไลน์เติบโตทั้งในและต่างประทศ


ยกตัวอย่างชาวต่างชาติที่อยู่แถบชานเมือง หรือพูดง่ายๆก็คือชนบทเหมือนบ้านเรานี่แหละค่ะ  ชนบทต่างประเทศบางที่แย่กว่าเราอีกนะคะ กว่าจะเดินทางออกจากบ้านได้ต้องขับรถหลายไมล์หลายชั่วโมง กว่าจะผ่านทุ่งหญ้า  ทะเลทราย กว่าจะเข้าเมืองได้ วิธีที่ง่ายกว่านั้นคือเปิดคอมช๊อปปิ้งออนไลน์ไปซะเลย  นอกจากจะได้ของในประเทศตัวเองแล้ว จะสั่งขนม เสื้อผ้า หรือของแปลกตาจากต่างประเทศอย่างบ้านเราก็ยังได้

เกิดแอพพลิเคชั่นสำหรับการช๊อปปิ้งขึ้นมากมาย


แอพฯขายสินค้า ทำให้ผู้คนช๊อปปิ้งได้สะดวก และง่ายมากขึ้น ถึงแม้คุณจะนั่งทำงานเหนื่อยทั้งวัน แต่แค่ช่วงพักเที่ยงก็สามารถเปิดแอพช๊อปปิ้งแก้เครียดได้แล้ว แถมไม้ต้องตากแดดเบียดผู้คนให้เสียอารมณ์  ร้านค้าออนไลน์ ต่างก็คัดสรรสินค้าดูดีทันสมัยและนำเทรนด์ ยิ่งเพิ่มความน่าสนใจเข้าไปอีกนี่ยังไม่รวมโปรโมชั่นและส่วนลดต่างๆอีกนะ แอพพลิเคชั่นซื้อขายออนไลน์ต่างพากันแข่งขันเพื่อสามารถครองใจลูกค้าให้ได้ ทีนี้ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของเว็บไซต์หรือคนออกแบบแอพฯก็รวยกันถ้วนหน้า

การโฆษณา และการทำการตลาดออนไลน์

การขายย่อมมาคู่กับการโฆษณา  ถ้าไม่ส่งเสริมโฆษณา แล้วลูกค้าจะเห็นสินค้าเราได้ยังไง?  เรารู้ว่าสินค้าเรามีดี แต่ลูกค้าไม่รู้เค้าก็ไม่มีทางซื้อ “ เพราะฉะนั้นการโฆษณาจึงมีบทบาทสำคัญมากต่อการค้าขาย”แม้แต่พ่อค้าแม่ค้าสมัครเล่นที่เพิ่งเริ่มเปิดร้านออนไลน์ หากไม่มีเพื่อนมากดไลค์เพจเฟสบุ๊คก็ต้องพึ่งการตลาดให้เข้าช่วย รวมถึงการลงประกาศตามบล๊อกต่างๆก็เหมือนกัน

ธุรกิจที่น่าสนใจในอนาคต


1. เปลี่ยนงานอดิเรกเป็น ธุรกิจส่วนตัว

ธุรกิจที่น่าสนใจ รูปแบบแรกที่จะนำเสนอ คือ การเปลี่ยนงานอดิเรก หรือสิ่งที่คุณรัก ให้กลายเป็นธุรกิจ ซึ่งสอดคล้องกับ แนวโน้มที่จะเกิดในข้อ 2 และ ข้อ 5 คุณจะได้ทำสิ่งที่คุณรัก ทั้งวันทั้งคืน และสนุกไปกับมัน แทนที่จะอยู่กับ ธุรกิจที่คุณรู้สึกว่ามันน่าเบื่อ และไม่เข้ากับคุณเอาเสียเลย

2. ทำ ธุรกิจน่าสนใจ บน Internet
Internet เปิดโอกาสให้ คนที่ไม่มีแม้แต่เงินทุน แต่หากมีใจรักก็สามารถสร้างธุรกิจได้ มีคนไทยอยู่คนหนึ่ง ที่ตอนนี้มีชื่อเสียงมาก บนโลก Internet ชื่อคุณ Peerapong Pulpipatna เค้าเขียน Theme หรือเราจะเรียกว่าเป็น Layout ของ Website ก็ได้ และขายผ่านทาง themeforest.com และสามารถขายได้มากกว่า $1,000,000 เลยทีเดียว
ซึ่งหาคุณต้องการเริ่มต้นธุรกิจบน Internet เพื่อขายของ หรือขาย Content ก็สามารถเริ่มได้จากเช่า Host จด Domain ได้ที่ Bluehost.com หรือ Hostgator.com ซึ่งเป็นที่นิยมมาก เพราะคุณภาพดี ความปลอดภัยสูง ค่อนข้างเสถียร และที่สำคัญที่สุดราคาถูก เหมาะสำหรับการเริ่มต้น

3. ซื้อ Franchise เป็นการทำ ธุรกิจที่น่าสนใจ

เพื่อให้คุณเกาะกระแส แนวโน้มข้อที่ 4 เราจึงแนะนำให้คุณซื้อ Franchise แทนที่จะเริ่มสร้างธุรกิจของตัวเองจากศูนย์ นี่เป็นอีกวิธีหนึ่ง ที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นธุรกิจ เพราะการซื้อ Franchise จะทำให้คุณมี Coach คอยบอกคุณว่า ควรจะทำธุรกิจอย่างไร ให้ประสบความสำเร็จ

4. เป็นนักลงทุน

นี่เป็นอีกหนึ่งสุดยอดปรารถนาของคนรุ่นใหม่ เพราะการเป็นนักลงทุนนั้น ทำให้เกาะกระแสแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในข้อที่ 3 ได้อย่างสบาย และหน้าที่ของนักลงทุน คือ ใช้ความคิดและใช้ความรู้ มากกว่าที่จะใช้แรง แต่อย่างไรก็ตาม คนที่จะเป็นนักลงทุน มักจะต้องเป็นนักธุรกิจมาก่อน เพื่อที่จะทำให้มองธุรกิจได้เฉียบขาดกว่า

5. ธุรกิจ MLM เป็นอีกหนึ่ง ธุรกิจน่าสนใจ

ธุรกิจที่น่าสนใจ แบบสุดท้าย คือ ธุรกิจ MLM เนื่องจาก ธุรกิจ MLM จะมีผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่เกี่ยวกับความสวยความงาม และอาหารเสริม จึงสามารถเกาะไปกับแนวโน้มในข้อที่ 1 ได้ดี และยังตอบโจทย์ในเรื่องความสุขทางใจในข้อที่ 5 ได้อีก เมื่อคุณประสบความสำเร็จในธุรกิจนี้

สรุปแล้วธุรกิจที่น่าสนใจในอนาคตก็คือธุรกิจทุกอย่างที่อยู่ในโลกออนไลน์

และธุรกิจอื่นๆที่เข้ามาเกี่ยวข้องย่อมเติบโตไปด้วยกันทั้งระบบ ไม่ว่าจะเป็น เพจเฟสบุ๊ค ไลน์ อินสตาแกรม แอพลิเคชั่น การขนส่ง และการเงินต่างๆ แม้แต่ธุรกิจการให้บริการที่ไม่เน้นที่ตัวสินค้าก็สามารถเติบโตผ่านโลกออนไลน์ได้เช่นกัน
---------------ชอบกดแชร์--------------
Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น