14.5.59

4 แหล่งเงินทุน ของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ มีที่ใดบ้าง


เมื่อใคร ๆ ก็อยากเป็นเจ้าของธุรกิจ เป็นเจ้าของกิจการ และประกอบธุรกิจส่วนตัว มองหาอาชีพเสริมหลังเลิกงาน มองหาอาชีพอิสระ อยากมีเงินเกษียณ มีเงินไว้ใช้ มีเงินสำรองมีเงินใช้ยามฉุกเฉิน แต่ไม่รู้จะทำอย่างไรดี และหลายคนมองว่า การขายของนี่แหละ ที่น่าจะเป็นคำตอบและเป็นการลงทุนที่ง่ายที่สุดในตอนนี้

รวมไปถึงในปัจจุบันอินเทอร์เนตก็เข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมาก พ่อค้าแม่ค้าหลายคนก็ประสบความสำเร็จจากการขายของออนไลน์ด้วยกันทั้งนั้น ดังนั้นการขายของออนไลน์ก็น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดในตอนนี้แต่เมื่อจะค้าขายก็จำเป็นต้องมีเงินลงทุน แต่เงินลงทุนจำนวนมาก กับอภิมหาโปรเจค ที่สุดสร้างสรรค์จะทำอย่างไร ในเมื่อเงินทุนไม่ได้แปรผันตามความคิดสร้างสรรค์ที่ล้ำเลิศ วันนี้เราจะสอนเทคนิคหาเงินทุน ของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์กัน
euro-870758_1920

4 แหล่งเงินทุนสำหรับพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ มีที่ใดบ้าง

1. เงินสะสมของตัวเอง
หลายคนเก็บเงินทีละเล็ก ทีละน้อยจากการทำงานประจำ เก็บเงินสำรอง เงินฉุกเฉิน และเงินอนาคตเพื่อความฝันบางอย่าง และเมื่อมีความฝันแล้วก็ลงมือทำด้วยเงินสะสมของตัวเองนี่แหละค่ะ มีมากมีน้อยก็ภูมิใจ ก้าวเล็ก ๆ ที่เริ่มต้น ก็สามารถตอบโจทย์ความต้องการของความฝันได้แล้วนะคะ หากฝันอยากมีกิจการ อยากประสบความสำเร็จ ก็ลองนำเงินก้อนนี้มาเป็นเงินทุนตอบแทนความฝัน ความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองกันดูนะคะ บางครั้งเงินทุนก้อนเล็กๆ ก็อาจจะกลายเป็นก้อนใหญ่ที่ประสบความสำเร็จเป็นจำนวนมากกว่าเดิมก็ได้
piggy-bank-970340_1920
2. หยิบยืมเงินจากพ่อแม่ ญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง
เมื่อเงินทุนสำรองก็ไม่มี เงินเก็บก็ไม่พอ หลายคนก็ล้มเลิก และเก็บความฝันไป แต่อย่าลืมสิคะว่าทุกปัญหามักจะมีทางออกและมีคำตอบอยู่เสมอ ลองหยิบยืมพ่อแม่ ญาติพี่น้อง เพื่อนฝูงดูสิคะ ว่าจะยืมเงินไปลงทุน หรืออีกทางหนึ่งคือการชักชวนมาทำด้วยกัน ลงแรง ลงเงินกันคนละครึ่ง ก็จะช่วยให้เงินก้อนใหญ่ในการลงทุน ลดน้อยลงไปได้
3. กู้ยืมเงินจากธนาคาร
แต่เมื่อไม่อยากไปหยิบยืมจากใคร ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ ญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง เพราะเกรงและกลัวว่าจะมีปัญหากันในภายหลัง คำตอบที่จะช่วยแก้ปัญหาให้คุณได้นั่นก็คือ สถาบันทางการเงินนี่แหละค่ะ เพราะในหลายธนาคารอาจจะมีโครงการกู้ยืมสำหรับพ่อค้าแม่ค้า มีโครงการต่าง ๆ สำหรับผู้ประกอบธุรกิจหรือ SMEs ลองเข้าไปคุยและปรึกษากับเจ้าหน้าที่กันดูนะคะ เผื่อคำตอบที่ได้จะทำให้คุณเดินตามความฝันได้สำเร็จ
finance-586407_1920
4. การขายแบบเครดิตสินค้า
แต่เมื่อทุกคำตอบที่กล่าวมาแล้วข้างต้นนั้น คือ ไม่ได้ คำตอบอีกอย่างหนึ่งในการขายสินค้าแบบออนไลน์ คือ การขายสินค้าแบบพรีออเดอร์ ขายสินค้าที่ไม่จำเป็นต้องสต็อกของจากแม่ค้า พ่อค้ารายใหญ่ การลองขายสินค้าในแบบดังกล่าวก็จะสามารถให้คำตอบได้ด้วยว่า จะขายสินค้าแนวนี้ดีไหม ผลตอบแทนจากลูกค้าเป็นอย่างไร ค่อยๆ ขยับขยาย สินค้าในรูปแบบต่าง ๆ และมองหาสินค้าที่มีความถนัด และขายดี ก็จะช่วยให้มีเงินในการลงทุนได้เช่นเดียว

ขอบคุณ www.siamarcheep.com
Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น