21.5.59

3 หลักคิดการเขียนบทความบนบล็อกแบบง่ายๆ


       หลักการเขียน Blog เนื้อหาบนบล็อก เอื้อต่อการติด Search engine และไม่ต้องกังวลหากคุณไม่เชี่ยวชาญเรื่องการทำ SEO เพราะ เนื้อหาที่มีคุณภาพจะติด Google search engine ตามปกติ และเมื่อติดแล้ว อาจติดทนนานมากกว่าการเล่นเทคนิค SEO อันแสนสลับซับซ้อนเสียอีก

หลักคิดบทความคุณภาพในกรณีนี้มี 3 ข้อจำง่ายๆดังนี้

1.เขียนให้มีประโยชน์: 
     คนติดตามบล็อกเพราประโยชน์ที่เขาได้รับ ซึ่งประโยชน์ในที่นี้สัมพันธ์กับการกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่ผมบอกไป และตามมาด้วยการเขียนให้คนอ่านอย่างที่บอกไว้ด้านบน ประโยชน์ในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าต้องเป็นสาระเสมอไป แต่ยังหมายรวมถึง ประโยชน์ในแง่ผ่อนคลาย อารมณ์ขัน ข่าวสารทันโลก ฯลฯ
2.เขียนให้คนอ่าน: 
     กล่าวคือ Google จะมีโปรแกรมโรบ็อทที่ตระเวนเก็บข้อมูลตามเว็บไซต์ต่างๆ เจ้าBotนี้ไม่ได้มองเห็นตัวอักษรเหมือนที่ตามนุษย์เห็น แต่มันอาจ Source code คอมพิวเตอร์ ดังนั้นนักทำ SEO ก็จะมีสูตรต่างๆ ในการเขียนบทความเพื่อกูเกิ้ลBot เพื่อช่วยให้บทความติด Search engine ง่ายและเร็ว และติดในอันดับต้นๆ แต่บางครั้งการเขียนบทความลักษณะนี้ก็อาจทำให้คนอ่านไม่รู้เรื่อง ซึ่งสุดท้ายหากคนอ่านเนื้อหาไม่รู้เรื่อง เขาก็เลิกเข้าเว็บไซต์คุณอยู่ดีครับ
3.เขียนให้ต่อเนื่อง: 
     คุณไม่จำเป็นต้องเขียนวันละหลายบทความ (ยกเว้นเว็บข่าวที่ต้องอัพเดททุกวัน) แต่ขอให้ต่อเนื่องและสม่ำเสมอ เช่นสัปดาห์ละ 1-3 บทความ หรืออย่างน้อยที่สุดเดือนละ 2 บทความ แต่อย่าขาดๆ หายๆ เขียนหนึ่งเดือน หายไปสองเดือนแบบนี้ไม่ดีครับ
------------------------------------
Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น