11.4.59

วิธีแปลงวีดีโอ youtube เป็นภาพเคลื่อนไหว GIF ไว้โพสต์ลงโซเชียล


ช่วงนี้เห็นภาพเคลื่อนไหว เกี่ยวกับการ์ตูน ดาราน่ารัก หรือฉากขำขันจากทาง Social Network อย่างเช่น facebook , twitter โดยแสดงในรูปแบบไฟล์ GIF หลายท่านคงสงสัยว่าเอามาได้อย่างไร ส่วนหนึ่งนั้นก็มาจากคลิปบน youtube เป็น Gif แบบภาพเคลื่อนไหวสั้นๆ ขึ้น Social Network ซึ่งวิธีที่จะนำเสนอนี้เป็นวิธีแปลงวีดีโอ youtube เป็นภาพเคลื่อนไหว GIF ที่ไม่ต้องใช้โปรแกรมคอมอะไรเลย สามารถทำได้ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ได้ทันทีhttps://www.youtube.com/watch?v=fbJRz12_opY

เริ่มจากเลือกวีดีโอ Youtube ก่อน ที่เราต้องการจะมาทำเป็นไฟล์ GIF เมื่อได้แล้วก็ copy url คลิปวีดีโอนั้นไว้จากนั้นเข้าเว็บไซต์ www.gifs.com แล้วทำการวางลิงค์ Youtube ได้เลย ( Paste Url ) แล้วคลิกที่ปุ่ม Create Gif
จะเข้าสู่หน้าการเลือกช่วงวีดีโอที่จะนำมาทำเป็นไฟล์ภาพเคลื่อนไหว Gif ก็เลือกช่วงเวลาที่ต้องการ และสามารถเพิ่มตัวอักษรมาใส่หน้าภาพได้ โดยคลิกที่ปุ่ม Add Caption ด้านซ้ายมือ แล้วใส่ตัวอักษรตามต้องการ เมื่อเสร็จแล้วก็คลิกปุ่ม Create Gif อีกครั้ง

แค่นี้ก็จะได้ไฟล์รูป GIF Animation ไว้สำหรับแชร์ขึ้น Social Network แล้ว หรือจะ save รูปเก็บไว้ประกอบกับ PowerPoint หรือเว็บไซต์ก็ได้Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น