1.4.59

“มนุษย์โต๊ะรก” ทำงานมีประสิทธิภาพ


          คนที่ไม่ชอบจัดโต๊ะทำงาน หรือปล่อยให้โต๊ะรก สุมไปด้วยหนังสือและงานต่างๆ มักจะถูกตำหนิว่าเป็นคนไม่มีระเบียบ และบางคนอาจมองว่าจะทำงานได้ดีเหรอ.. วันนี้เรามีบทความที่จะช่วยชีวิตคุณมาฝากเพราะมีนักวิชาการออกมาบอกว่า คนที่มีโต๊ะทำงานรกนั้น ไม่ใช่พวกขี้เกียจ แต่เป็นพวกคนทำงานที่มีประสิทธิภาพจริงป่าวอันนี้ไม่รู้อะ..

จริงอยู่ว่าโต๊ะทำงานที่เป็นระเบียบเรียบร้อย ก็ดูสวยงาม น่าทำงาน และบ่งบอกถึงระเบียบวินัยของเจ้าของได้ แต่ก็มีอีกแนวคิดหนึ่งที่บอกว่า ความจริงแล้วคนที่มีโต๊ะทำงานรกนั้น แท้จริงไม่ใช่พวกขี้เกียจ แต่เป็นพวกคนทำงานที่มีประสิทธิภาพ อย่างเช่น อัจฉิรยะบุคคลหลายคนของโลกนี้
.       ศาสตราจารย์เอริก อับราฮัมสัน ผู้ประพันธ์หนังสือเรื่อง “A Perfect Mess” ได้เขียนไว้ในหนังสือเล่มนี้ว่า  โดยปกติแล้ว ผู้จัดการจำนวนมากคอยจะดูถูกลูกจ้างที่มีโต๊ะรกรุงรัง แต่จริง ๆ แล้วพวกเขาอาจทำงานได้ดีกว่าคนอื่น ๆ เนื่องจากความรกเป็นสัญลักษณ์ของการที่บุคคลกำลังโฟกัส หรือมุ่งความสนใจหลักไปยังงานของเขา และ “ภาวะโต๊ะรก” ของคนประเภทนี้ ชี้ว่าพวกเขาเป็นพวกทำงานเยอะมาก และทำงานเร็วด้วย โดย ศ.เอริก ได้ยกตัวอย่างบุคคลอัจฉิรยะอย่าง “อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์” ยอดนักวิทยาศาสตร์ เจ้าของทฤษฎีสัมพันธภาพ และนายโรอัลด์ ดาลห์ นักเขียนชาวเวลส์ชื่อดัง ที่ทั้งคู่ต่างมีชื่อเสียงในเรื่องโต๊ะรกมาก
ที่โต๊ะทำงานรก ( เพราะงานยุ่งจริงๆ ) ก็อาจจะโล่งใจขึ้นมานิดนึงนะ แต่อย่างไรก็ตาม รก กับสกปรก ก็ต่างกันนะคะ อย่าลืมดูแลความสะอาดของโต๊ะทำงาน เพื่อสุขภาพของเรา และอย่าลืมว่า ถึงเราจะทำงานได้มีประสิทธิภาพ เรื่องความสะอาดก็ควรมีนะครับ....

Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น