19.4.59

อยากรู้ว่าจะรอดหรือไม่รอด..ลุยเลย        อยากรู้ว่าจะรอดหรือไม่รอด ลุยเลยมีหลายคนบอกว่าธุรกิจจะประสบความสำเร็จนั้นจะต้องเรียนรู้จากการล้มเหลว ปัญหาคือคนส่วนใหญ่เชื่อว่าความล้มเหลวคือสิ่งที่จะต้องเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ความเป็นจริงก็คือความล้มเหลวที่คนอื่นพูดถึงนั้น แทบไม่เกี่ยวอะไรกับสิ่งที่คุณทำเลย

ใครจะไปรู้ว่าธุรกิจแรกของคุณอาจจะประสบความสำเร็จก็ได้ ปัญหาคือคุณจะต้องลอง ลอง ลองจนกว่าคุณจะมั่นใจ คนส่วนใหญ่ไม่ยอมลองเขาลุยเลย แต่ผมแนะนำว่าคุณควรจะต้องลองจนกว่าคุณจะมั่นใจ ความมั่นใจไม่ได้เกิดจากการคิดเองเออเอง แต่ความมั่นใจต้องเกิดจากการเรียนรู้ 

คุณจะเรียนรู้ได้อย่างไรถ้าคุณไม่ลงมือลองทำ ขอยกตัวอย่าง  Freelance คำแรกของเขาคือทำไม่ได้หรอก คู่แข่งเยอะจะตาย เขาลุยแต่เขาดูเหมือนไม่มั่นใจในตัวเอง และความไม่มั่นใจในตัวเองของเขานั่นเองที่เป็นอุปสรรคต่อการเป็นนายตัวเองอย่างแรง ทั้งๆที่จัดว่าเขาเป็นผู้เชี่ยวชาญงานนั้น 

น่าเสียดายที่ขาไม่ยอมลุย ประเด็นที่ผมต้องการจะสื่อคือ คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าคุณจะทำได้หรือไม่ได้ถ้าคุณไม่ลองทำ ถ้าไปหาหมอดูอาจจะช่วยให้ความมั่นใจคุณแต่มันก็แค่ของชั่วคราว สุดท้ายคุณต้องลงตลาดเองอยู่ดี ดังนั้นถ้างานสามารถทำเป็นอาชีพเสริมได้โดยไม่ต้องใช้เงินแล้วคุณกำลังหาวิธีการเป็นนายตัวเอง ผมขอแนะนำให้อย่าลีลา ลุยเลย ถ้ามันยังไม่ดีอย่างที่คิด เราจะได้เรียนรู้ปัญหาก่อนที่จะได้เจอปัญหายามไม่มีเงินเดือนจริงๆ

------------------------------------------------------
Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น