18.4.59

อยากเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเอง ขอให้เปิดใจอ่าน       ผมแบ่งปันประสบการณ์นี้เพื่อคนที่อยากเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเอง ขอให้เปิดใจอ่าน ถ้าคุณเปลี่ยนชีวิตได้โดยมีบทความนี้เป็น  9 ข้อ แรงบันดาลใจ ผมจะเป็นคนที่มีความสุขที่สุดในโลกเลย บทความนี้ผมจะไม่เกรงใจที่จะพูดตรงๆกับคุณเลย   คำว่า "เปลี่ยนชีวิต"  ของผมหมายถึง ทำให้มันเปลี่ยนแปลงขึ้น  หรือดีขึ้น สบายขึ้น มีเวลาส่วนตัวเพิ่มขึ้น แต่เรื่องรวยขึ้นหรือเปล่านั้นเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ได้มาจากงาน หรือธุรกิจที่คุณทำ )

// เหตุผลทำไมคุณยังไม่มีไอเดียเปลี่ยนชีวิต //

1. เพราะคุณยังมีแรงกดดันไม่พอใช่หรือไม่
ไม่ว่าคุณกำลังรู้สึกสบายใจกับชีวิต มีเงินพอใช้หรือไม่ ถ้าตราบใดที่คุณรู้สึกว่า “ไม่ต้องดิ้นรนหรอก ชีวิตแบบนี้แหละเราต้องการแล้ว” นี่คือคำพูดของคนที่กำลังหยุดพัฒนาคุณภาพชีวิตตัวเอง

2. เพราะคุณไม่อ่านหนังสือดีๆสักเล่ม
การอ่านหนังสือคือการขโมยประสบการณ์จากคนอื่น มันช่วยทำให้คุณประหยัดเวลาในชีวิตได้มาก หนังสือดีจะช่วยเปิดโลกทัศน์ให้คุณได้ มีคนที่ประสบความสำเร็จมากมายที่ยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง มันคุ้มสุดๆที่จะอ่านดีๆเล่มหนึ่งลองดู

3. เพราะคุณยังชอบอยู่ใน กรอบเดิม รูปแบบเดิมๆ  
โดยที่คุณไม่พยายามหาสิ่งใหม่ให้กับชีวิต โลกใบนี้มีคนเยอะมากๆ คนธรรมดาๆที่ไม่กล้าทำอะไรใหม่ๆ ยังไงก็สู้คนธรรมดาที่กำลังเป็นคนใหม่เพราะทำแต่สิ่งใหม่ๆ (คือเขาพัฒนาตามโลกนั่นเอง)

4. เพราะคุณคิดเล็กๆ ไม่คิดใหญ่นั้นเอง
มีปราชญ์ฝรั่งบอกว่าการหาเงินล้านยากกว่าการหาเงินพันล้าน ถ้าคุณไม่ปรารถนาจะสร้างเงินล้าน คุณย่อมไม่มีทางทำได้ การยอมรับว่าอยากมีฐานะที่ดีขึ้นจะนำไปสู่เส้นทางที่มันควรจะเป็น

5. เพราะคุณเข้าข้างตัวเองเกินไป
 คนฉลาดเกินไปมักจะมีตรรกะที่เข้าข้างตัวเอง และหาเหตุผลที่จะสนับสนุนเพื่อที่จะหาข้ออ้างไม่ลงมือทำ หรืออีกอย่า คือ หยิ่ง กูมีแล้ว กูพอแล้ว ไม่รู้จะเอาไปทำอะไร  ( หรือเปล่า ) 

7. เพราะคุณศรัทธาระบบการศึกษาไทยเเบบเดิมๆ
ระบบการศึกษาไทยมักบอกว่าเรียนเก่งเท่ากับชีวิตที่ดี ทั้งๆที่ในโลกความจริงการเรียนไม่ได้เกี่ยวอะไรกับความสำเร็จเลย การศึกษามันเป็นเรื่องที่ต้องทำทั้งชีวิต ใครหยุดก็แพ้ แต่ความเป็นจริงแล้วคุณต้องออกมาใช้ชีวิตแข่งขันกับคนทั่วโลก

8. เพราะคุณเอาความกลัวมาเป็นประเด็น
คนที่ประสบความสำเร็จในโลกธุรกิจทุกคน หรือบางคน ตอนเริ่มทำธุรกิจ  รู้ไหมครับ ว่าเขา “กลัว แต่เขาอยากทำ” ทำทั้งๆที่ความกลัวนั่นเเหละคือความกล้า

9. เพราะคุณไม่เห็นความฝันของตัวเอง
ไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่าการไม่ยอมฟังเสียงเรียกร้องหัวใจตัวเอง ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่มีความฝัน ส่วนคนรวยจะจ่ายเงินเพื่อให้คุณไปทำตามความฝันของเขาให้เป็นจริง ถ้าอยากเปลี่ยนชีวิตตัวเองให้หยุดฟังเสียงหัวใจตัวเอง ทำตามฝัน ลงมือทำ 


สุดท้ายขอให้โชคดีครับ ร่ำรวยสุขภาพ เงินทองกันทุกคน


Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น