5.4.59

วันนี้จะมาแนะนำหนังสือ สำหรับผู้ที่อยากจะเริ่มทำธุรกิจได้หาอ่าน


วันนี้จะมาแนะนำหนังสือ สำหรับผู้ที่อยากจะเริ่มทำธุรกิจได้หาอ่าน (ไม่มีค่าโฆษณาใดๆ) 

1. หนังสือ อยากมีธุรกิจส่วนตัวไม่ยาก
2. หนังสือชุด พ่อรวยสอนลูก
3. หนังสือ การลาออกครั้งสุดท้าย

1. หนังสือ อยากมีธุรกิจส่วนตัวไม่ยาก

        หนังสือเล่มนี้ เป็นหนังสือในซีรี่ส์ “ไม่ยาก” เพื่อช่วยให้การทำกิจการใด ๆ ทำได้ไม่ยากนั่นเอง โดยเนื้อหา จะช่วยบอกแนวทางให้ผู้เริ่มต้นคิดทำธุรกิจมีแรงบันดาลใจ และลงมือทำความฝันให้เป็นจริง เนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งเป็นบท ๆ ตั้งแต่เริ่มตั้งคำถามว่า คุณพร้อมที่จะทำธุรกิจหรือยัง จากนั้น ด้วยเนื้อหาที่จะช่วยปูพื้นฐานให้คุณเรียนรู้ก่อนที่จะเริ่มลงมือทำธุรกิจ ซึ่งจะทำให้คุณสามารถมีแนวคิดตั้งต้นในการริเริ่มทำธุรกิจได้อย่างถูกต้อง โดยเนื้อหาที่มีจะไม่ได้เป็นการสอนแบบเป็นขั้นตอนว่า การทำธุรกิจจะต้องทำอย่างไร ทำให้คุณสามารถเรียนรู้ได้ด้วยตัวเอง และสามารถวางแผนการทำธุรกิจที่เหมาะสมกับความฝันของคุณเองได้

นอกจากจะเป็นหนึ่งในซีรี่ส์ “ไม่ยาก” แล้ว หนังสือยังมีการ์ตูนและภาพประกอบตลอดเล่ม ทำให้เข้าใจได้ง่าย อ่านสนุกและไม่เบื่อ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการจุดประกายความฝันในการทำธุรกิจของคุณได้เองอีกเช่นกัน

2. หนังสือชุด พ่อรวยสอนลูก

       ในเมืองไทย มีการแปลมาเป็นภาษาไทยแล้วจำนวน 6 เล่ม โดยมีชื่อหนังสือดังนี้ พ่อรวยสอนลูก, เงินสี่ด้าน, สอนลูกให้รวย, พ่อรวยสอนลงทุน, โรงเรียนสอนธุรกิจ และ เกษียณรวยเกษียณเร็ว ซึ่งจะเห็นได้ว่า แนวคิดหลักของหนังสือชุดนี้ คือ การหาอิสรภาพทางการเงินให้กับตัวเองนั่นเอง โดยจะเล่าเรื่องจากประสบการณ์ของตัวเอง มีแนวทางในการดำเนินชีวิต ข้อเตือนใจ และมุมมองแบบต่าง ๆ ทั้งในด้านการทำงาน การหารายได้ และแหล่งที่มาของรายได้ตนเอง เพื่อนำสู่อิสรภาพทางการเงินที่เราต้องการ รวมถึงการถ่ายทอดความคิด และอัจฉริยภาพทางการเงินไปยังบุตรหลาน เพื่อการเตรียมความพร้อมด้านการเงิน และความคิดตั้งแต่ปัจจุบัน มีการแนะนำเรื่องการลงทุน ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพในการลงทุนแบบต่าง ๆ การทำธุรกิจทั้งในแบบธุรกิจขายตรง และธุรกิจเครือข่าย พร้อมกับแนวทางในการพัฒนาตนเอง และการเตรียมพร้อมในการเกษียณ ซึ่งก็คือการสร้างฐานะสู่อิสรภาพทางการเงินให้ได้ก่อนถึงวันที่ต้องเกษียณ หนังสือชุดนี้จะให้ผู้อ่านมีมุมมองที่เปิดกว้างมากขึ้นในการเริ่มต้นทำธุรกิจ หรือการลงทุนของตัวเอง และมีตัวอย่างให้เรียนรู้เพิ่มเติม ก่อนเริ่มลงมือทำอีกด้วย

3. หนังสือ การลาออกครั้งสุดท้าย

        หนังสือเล่มนี้เป็นคำบอกเล่าของผู้เขียน คือ คุณ ภาณุมาศ ทองธนากุล ที่คิดจะปลดตัวเองออกจากวัฏจักรการเป็นลูกจ้าง มนุษย์เงินเดือนซึ่งรับค่าตอบแทนรายเดือนไปเรื่อย ๆ เป็นหนังสือที่อาจจะทำให้เราหันกลับมาวิเคราะห์ตัวเองได้เช่นกันว่า อะไรคือต้นเหตุที่ทำให้คนที่มีอนาคตไกล มีงานทำอยู่ อยากจะเป็นคนว่างงาน และจะมีการจัดการกับชีวิตของตัวเองได้อย่างไรจนบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยหนังสือเล่มนี้ จะไม่ใช่หนังสือที่จะแนะนำการทำธุรกิจ หรือการเริ่มต้นใด ๆ แต่จะเหมือนเป็นบันทึกของผู้ชายคนหนึ่งที่เราเองอาจจะได้พบเจอในสังคมทั่ว ๆ ไป แต่บังเอิญ ผู้ชายคนนี้มีการบันทึกและบอกเล่าเรื่องราวของตัวเองในรูปแบบงานเขียนที่ถ่ายทอดความคิดของเขาในเรื่องอาชีพของตัวเอง และให้มุมมองที่เกี่ยวข้องกับการเลือกทำงานในสิ่งที่ชอบของตัวเอง ซึ่งน่าจะเหมาะสมสำหรับผู้ที่มองหาแรงบันดาลใจในการตามหาความฝันของตัวเอง ได้รับรู้ถึงประสบการณ์ของคนที่ลงมือทำ เพื่อตามหาความฝันของตัวเองจริง ๆ และได้ผ่านประสบการณ์ และความคิดที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เราอาจจะยังนึกไม่ออก เพราะเราเองยังไม่มีประสบการณ์แบบนั้น ๆ นั่นเอง

สิ่งที่ได้จากหนังสือที่ได้แนะนำทั้งหมด อาจจะทำให้เราพร้อมที่จะเริ่มต้นตามหาความฝันได้แล้ว แต่อย่าลืมว่า


สิ่งสำคัญสำหรับการทำธุรกิจทุกประเภท คือ การ “ลงมือทำ” นั่นเอง 

Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น