18.4.59

คนเรามักมีความฝันแต่ไม่กล้าลงมือทำ ด้วยเหตุผลเดียวคือ??


ภาพประกอบ cdn-media-1.lifehack.org

      ความฝันเป็นเรื่องที่ต้องลงมือทำ คนเรามักมีความฝันแต่ไม่กล้าลงมือทำ ด้วยเหตุผลเดียวคือประเมินความสามารถของตัวเองต่ำกว่าความเป็นจริงนั้นเอง พอมองไม่เห็นมูลค่าในตัวเองเลยขาดความมั่นใจแล้วทำให้ไม่กล้าทำในสิ่งที่รัก ยุคนี้ใครเป็นคนที่มีความฝัน อยากเป็นนายตัวเองแต่ไม่กล้าแม้แต่จะวางแผน คุณกำลังพลาดอย่างแรง โลกเราหมุนเข้าหาคนที่หัวใจเล็กแต่ความทะเยอทะยานยิ่งใหญ่ เพราะยุคนี้คือยุคที่การเป็นลูกจ้างยากกว่าการเป็นนายตัวเอง ขอแค่คุณใจกล้า หน้าด้าน และตัดสินใจเร็วแค่นั้น

       ถ้าคุณมีของดี มีทีเด็ดอยู่ในตัวเอง มีเรื่องราวที่คุณอยากจะเล่าให้คนอื่นรับรู้ แสดงว่าคุณพร้อมทะยานเข้าสู่จุดออกตัวที่จะนำคุณไปสู่เส้นชัย การลงมือปูเส้นทางการเป็นนายตัวเองในวันนี้ ถึงแม้จะเหนื่อย ลำบาก และมีให้ท้อใจบ้าง แต่ยังไงก็คุ้ม และคุณจะไม่มีวันเสียใจที่ได้ลงมือทำ การรับใช้ความฝันตัวเองก็เหมือนปลูกต้นไม้ในที่ดินบ้านเรา ยังไงมันก็เป็นของเราอยู่วันยังค่ำ ซึ่งผิดกับการรับใช้ความฝันคนอื่น มันการปลูกต้นไม้ในที่ดินที่เราไม่ได้เป็นเจ้าของแล้วเอาผลจากต้นไม้นั้นมาขายเป็นเงิน ส่วนค่าเช่าที่ดินคุณจ่ายเป็นเวลา

       ถ้าคุณเอาความกลัว ความไม่กล้า ความอ่อนประสบการณ์มาเป็นกำแพงกั้นคุณเหมือนนักโทษที่ถูกตรึงอยู่ในห้องขังแล้วหยุดชีวิตด้วยคำว่าไม่มีเงิน ไม่มีความรู้ ไม่มีเวลา เด็กรุ่นใหม่ที่ไม่สนเงื่อนไขเหล่านี้จะรับหน้าที่ทำตามความฝันแทนคุณที่เอาแต่อยู่เฉยๆแทน ประเด็นคือคุณก็ทำได้ขอเพียงแต่กล้ายอมรับคุณค่าที่แท้จริงของตัวเองเท่านั้น....

---------------------------------------------------
โดย  คนออนไลน์  Dooideas.com
Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น