14.4.59

จงอย่าลืมค้นหาตัวเอง สิ่งที่เราชอบจริงๆ แล้วคุณจะมีความสุข       จงอย่าลืมค้นหาตัวเอง สิ่งที่เราชอบจริงๆ นั้น มีอยู่แน่นอน แต่ต้องหามันให้พบ ผม หรือใคร ก็ไม่สามารถค้นหาให้คุณได้ มีเพียงคุณคนเดียว ที่จะหามันเจอเมื่อพบ ก็จงไปให้สุดทาง เอาให้มันชัดเจนไปเลยว่า “ใช่” หรือ “ไม่ใช่” สิ่งที่ตัวเองชอบจริงๆ เรียนก็ส่วนเรียน เอาให้รอด แล้วแบ่งเวลาส่วนหนึ่งไปค้นหาตัวเองด้วยเพราะสุดท้าย “คนแตกต่าง” เท่านั้นที่เขาจะสร้างสิ่งที่ “แตกต่าง” ออกมาได้

มองไปรอบตัวสิ  หลายบริษัทที่ธุรกิจเขาไปรอดเพราะ พวกเขาล้วนสร้าง “สิ่งที่แตกต่าง” ออกมาสู่ตลาด และกลยุทธวิธีการ ที่แตกต่างกัน หากเรายึดความว่า เขาทำได้ เราทำได้ เขามี เรามี “ความแตกต่าง” จะไม่เกิดขึ้น และถึงแม้คุณทำได้ เหมือนเช่น ที่คนอื่นทำได้ คุณก็แค่เพียง “เดินตามร้อยเท้า” ของเขา เท่านั้น

  “จงสร้าง รอยเท้าของตัวเอง” โดยดูจากรอยเท้าของผู้อื่น จง “ศึกษา” และ “ค้นคว้า” ให้รู้สิ่งที่คนอื่นไม่รู้ เพราะจริงๆ แล้ว คนสำเร็จ เขาไม่มีอะไรมากไปกว่า “รู้ ในสิ่งที่คนอื่น ไม่รู้” และเขาสร้าง “สิ่งที่แตกต่าง” ซึ่งแน่นอนครับ พวกเขาเหล่านี้ หลายคนก็เป็นนักเรียนมาก่อน แต่หลายคน ก็ไม่ยอมเป็นนักเรียนไม่ว่าจะเป็นหรือไม่เป็น มันไม่ใช่ประเด็น แต่ ประเด็น จริงๆ นั้นคือ “ค้นหาตัวเอง”...
แล้วคุณก็เดินและทำตามฝันที่คุณอยากจะเป็น ทำให้มันเต็มที่แล้ว คุณจะมีความสุขกับมัน....

---------------------------------

Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น