1.4.59

คนทำอาชีพอิสระ/ธุรกิจอิสระเขาทำอะไรกันก่อนคนทำอาชีพอิสระเขาเริ่มอย่างไร

วันนี้ Dooideas.com เอามากล่าวเลยแล้วกันครับ..เพราะในยุคนี้ผมเชื่อว่าหลายคนสนใจอยากทำธุรกิจอิสระ หรือ หารายได้เสริมกัน

ข้อควรทำ เพื่อเพิ่มรายได้ และ โอกาสในชีวิต และคุณจะใช้ชีวิตที่ อิสระขึ้น วันนี้เราอยู่ในโลกที่เงินทองอยู่รอบตัว ทุกอย่างรอบตัวเราเป็นเงินทองทั้งหมด เป็นโลกที่เงินหมุนเวียนอย่างไม่จำกัด
ขออย่างเดียวคือ เราต้องรู้แนวคิด และค้นหาแนวคิดก่อนตัดสินใจออกไปทำอาชีพอิสระ ( ธุรกิจอิสระ) ดังนี้ก่อนตัดสินใจ ออกมาทำ ธุรกิจอิสระกันนะคับ

1. ยุคนี้ประสบการณ์ สำคัญกว่าความรู้การเพิ่มรายรับในยุคนี้ ไม่ใช่การเรียนเพิ่ม เรียนต่อ แต่คือการเพิ่มประสบการณ์ต่างหาก ..ยุคนี้คนที่เห็นโอกาส รวยเร็ว เพราะเขาหมั่นเพิ่มประสบการณ์ลองทำสิ่งใหม่ๆ

2. ยุคนี้การท่องเที่ยว ไม่ได้ทำให้เราจนลง ถ้าเรารู้จักแบ่งปันประสบการณ์ ..การเดินทางทำให้เราเห็นสิ่งต่างๆ มองโลกกว้างและเห็นโอกาสมากกว่าคนไม่มีดอกาสได้ท่องเที่ยว โอกาสในชีวิต ขึ้นอยู่กับการได้เห็น พบ เจอ สิ่งต่างๆมากมาย แล้วสามารถประยุกต์ให้เกิดประโยชน์ การท่องเที่ยวจะไม่มีประโยชน์เลย หากเราไม่แชร์ประสบการณ์และเรื่องราวเหล่านั้น ..ใช่ ครับ !! เขียน ไดอารี่บันทึกการท่องเที่ยวบน Internet บอกเล่าประสบการณ์ผ่าน Blog แชร์ภาพถ่ายบนโลกออนไลน์ โซเชียล เน็ทเวิร์ค มันทำให้คุณมีรายได้เช่นกัน..

3. คนเห็นคุณค่าของเราจากสิ่งที่เราทำ ต้องค้นหางานที่อยากทำจริงๆการค้นหาตัวเองในงานที่ทำเป็นเส้นทางที่ทุกคนต้องค้นหา ไม่ใช่ว่าใครเจอ งานในฝัน ครั้งแรกที่สมัครงาน เราจะค่อยๆรู้จักตัวเองผ่านกระบวนการทำงานที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ  (อย่าหยุดค้นหา !!)

4. คนฉลาดจะเปลี่ยนงานอดิเรกให้ทำเงิน และเปลี่ยนงานนั้นเป็นงานประจำในที่สุด การเปลี่ยนงานอดิเรกให้สามารถทำเงินเป็นเรื่องที่คนฉลาดทำงาน สามารถทำได้ในยุคนี้ ไม่ว่าจะเป็น นักฟีเเลนด์ เช่น ออกแบบ  จัดสวน  ตกแต่ง  นักเขียน ฯลฯ

5. การสะสมอะไรบางอย่าง จะสอนเราเรื่องวิธีคิดของเศรษฐี  คนรวยทุกคนเป็นนักสะสมอะไรบางอย่าง เพราะมันสอนเรื่อง ความเชี่ยวชาญ และ สอนเรื่องความสม่ำเสมอ (คนส่วนใหญ่ ไม่มีความเชี่ยวชาญ แถมมีความอดทนต่ำ)

6. ยุคนี้อย่าทำงานที่เรารู้สึกสบายนานเกินไป ..จุดที่อึดอัด คือ การเติบโตคนส่วนใหญ่วิ่งหางานที่สบาย คำแนะนำของผมคือ อย่าอยู่ตรงนั้นนาน เพราะจุดที่เราอึดอัด มันสอนให้เราเติบโต

7. หนังสือที่เปลี่ยนชีวิตเรามักเป็นหนังสือที่เราไม่เคยคิดจะอ่านลองหยิบจับหนังสือที่เราไม่เคยคิดที่จะอ่าน ..คุณจะได้ ไอเดีย ใหม่ๆ ไอเดียดีๆ ที่คุณไม่เคยคิดมาก่อน

8. อาจารย์ที่ดี อาจไม่ได้อยู่ในจุดที่คุณอยู่ยุคนี้การหาอาจารย์เก่งๆในเรื่องต่างๆ ไม่ใช่เรื่องยาก อาจารย์ที่ดีอาจอยู่คนละธุรกิจกับเราก็ได้ ‘เปิดใจเรียนรู้’ จงหมั่นสะสมความรู้ ในเวลาว่าง มันจะเปิดประตูเราสู่โอกาสใหม่ๆ และเพื่อนใหม่ๆ นะครับเป็นเรื่องจริงที่ผู้เขียน กระทำอยู่ตลอดระยะเวลา 10 ปี มาเลย

9. เงินทองไม่ได้วิ่งเข้าหาคนที่ตั้งใจ ทำงานหนัก แต่มันวิ่งเข้าหาคนที่เปลี่ยนอะไรบางอย่างในองค์กร(คนที่เห็นโอกาสมากกว่าคนอื่น คือคนที่ทำงานเพื่อเปลี่ยนชีวิตผู้คน) ..อย่าเอาแต่เน้นจำนวนงาน แต่ให้มุ่งที่การเปลี่ยนแปลง และ ผลลัพธ์
ได้ข้อคิดดีๆไปแล้ว เพื่อนชาว ดูไอเดีย ทั้งหลายอย่าลืมลองนำไปใช้กันนะครับ รับรองว่า อนาคต อิสระขึ้นแน่นอนคับ...


เรียบเรียง  DooiDeas.com
Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น