10.4.59

สุดยอด 6 อาชีพที่น่าสนใจ สร้างรายได้ในปี 2559       ในแต่ละปีย่อมมีโอกาสทางธุรกิจและอาชีพน่าสนใจเกิดขึ้นใหม่ตลอดเวลา ในขณะเดียวแน่นอนว่าอาชีพเก่าๆบางอาชีพก็ย่อมเสื่อมความนิยมไปตามความต้องการของตลาดในโลกที่พร้อมจะเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาครับทั้งนี้การเปลี่ยนแปลงแม้อาจจะเป็นสิ่งที่หลายคนเกลียดและหวาดกลัว แต่หากเราเผชิญหน้ากับมันอย่างเข้าใจ ก็ย่อมสามารถที่จะมองหาโอกาสการสร้างรายได้ในทุกการเปลี่ยนแปลงครับ ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่าจะมี 6 อาชีพอะไรบ้างที่น่าสนใจและกำลังทำเงินได้ตอนนี้ครับ

เทรนเนอร์ส่วนตัว, ครูสอนโยคะ

gym-trainer-4-students
.      ในปัจจุบันเทรนฟิทเนสและการออกกำลังกายมีแต่โตขึ้นเรื่อยๆ โดยไม่มีทีท่าว่าจะหยุดลงเร็วๆนี้ สังเกตุได้ว่ามีคนทั้งหนุ่มสาวหรือมีอายุหันมาให้ความสำคัญกับการกินอาหารสุขภาพและออกกำลังกายมากขึ้น ทำให้มีความต้องการของเทรนเนอร์ส่วนตัวที่มีความรู้ทางด้านการเพาะกาย สร้างกล้ามเนื้อหรือหุ่นที่สวยงาม รวมไปถึงความรู้ด้านการโภชนาการที่ถูกต้อง เหล่าเทรนเนอร์หรือครูฝึกเหล่านี้สามารถทำเงินได้ดีมาก นอกจากนี้ในปัจจุบันยังมีฟิทเนสเปิดขึ้นใหม่เป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าแทบจะไม่ตกงานกันเหมือนในอดีตเลยทีเดียวเชียวครับ

นักถ่ายภาพ Stock Photo

cannon-camera-holding
.     สำหรับที่น่าสนใจอาชีพที่สองก็คือช่างถ่ายภาพนั่นเองครับ แต่ช่างถ่ายภาพธรรมดาอาจจะซ้ำซากหรือไม่น่าสนใจเท่าไหร่ใช่ไหมหละ แต่อาชีพช่างถ่ายภาพที่เราจะแนะนำในวันนี้ไม่ไช่ช่างถ่ายภาพแบบเดิมๆ เช่นภาพติดบัตร หรืองานรับปริญญา แต่เป็นช่างถ่ายภาพ Stock Photo
.     Stock Photo ก็คือภาพถ่ายที่เก็บสะสมไว้เพื่อนำขายบนเว็บไซต์ขายภาพต่างๆ ผู้อ่านอาจจะคิดว่าใครหละจะมาจ่ายเงินเพื่อซื้อภาพเหล่านี้? แต่ขอบอกไว้เลยว่ามีจำนวนไม่น้อยครับที่ต้องการซื้อภาพถ่ายเผื่อใช้ในงานหรือธุรกิจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำเว็บไซต์ เขียนบล็อกส่วนตัว ใส่บทความ ลงโซเชียลมีเดีย หรือจะนำไปใช้ร่วมกับหนังสือ e-book แน่นอนว่าสื่อออนไลน์เหล่านี้อย่างที่ทราบกันว่ากำลังเติบโต ทำให้มีความต้องการ Stock Photo สูงขึ้นทุกวัน นอกจากนั้นคนจำนวนมากก็ตื่นตัวกับกฏหมายลิขสิทธิ์มากขึ้น ทำให้ทุกคนต้องการซื้อรูปภาพมาใช้งานอย่างถูกต้องตามกฏหมาย
.     อาชีพ Stock Photo นั้นจัดเป็นอาชีพที่น่าสนใจมากเพราะสามารถทำเงินได้แบบ Passive Income โดยหากคุณผู้อ่านสามารถออกถ่ายภาพและสะสมภาพจนสร้างรายได้ต่อเดือนมากพอ ก็จะทำให้มีรายได้อย่างมั่นคงโดยไม่จำเป็นต้องทำงานตลอดครับ อย่างไรก็ตามรายได้นั้นขึ้นอยู่กับฝีมือ และปริมาณภาพที่อยู่ในเว็บขายภาพนั่นเอง จะขายดีหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับว่าภาพที่เราถ่ายมาสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนซื้อได้แค่ไหน

บล็อกเกอร์อาหาร, นักรีวิว, นักถ่ายรูปอาหาร

seeded-mustard-salmon
.     อาชีพที่น่าสนใจอาชีพที่สามก็คืออาชีพบล็อกเกอร์อาหาร หรือรีวิวอาหาร แน่นอนว่าในปัจจุบันธุรกิจอาหารเฟื่องฟูมากและเหล่านักวิจารณ์ก็กลายเป็นกุญแจสำคัญในการตลาดขึ้นมาเสียทันใด ทำให้มีคนที่รีวิวอาหารเป็นประจำ กลายมาทำเป็นอาชีพมากขึ้น เพราะสามารถทำเงินได้จากงานอดิเรกที่ตัวเองรัก เรียกได้ว่าเป็นอาชีพที่น่าสนใจมากๆสำหรับคนรักการกินครับ
.    ทั้งนี้การที่เพื่อนๆผู้อ่านจะเป็นบล็อกเกอร์อาหารได้นั้นก็ไม่ไช่จะเป็นได้ง่ายๆ เพราะผู้อ่านควรมีความรู้ความเชี่ยวชาญในอาหารอยู่บ้าง เพื่อที่จะได้วิจารณ์ได้อย่างถูกต้องและไม่โอนเอนจนเกินไป นอกจากนั้นการที่บทวิจารณ์จะน่าอ่านได้ก็อาจต้องการฝีมือการถ่ายรูป หรือตากล้องส่วนตัวที่มีความเก่งกาญพออีกด้วยครับ

ครูสอนภาษา

english-teaching-room
.     ความสำคัญของภาษาในปัจจุบันคงไม่มีใครปฏิเสธได้ โดยเฉพาะภาษาอังกฤษหรือภาษาจีนที่จะกลายมาเป็นกุญแจสำคัญในการทำธุรกิจในยุคต่อไป ทำให้ผู้คนจำนวนมากมีความต้องการที่จะศึกษาภาษาเหล่านี้เป็นจำนวนมาก มีสถาบันมากมายเกิดขึ้นเพื่อรองรับความต้องการดังกล่าว และมีการเปิดรับบุคลากรมากมาย หรือหากท่านมีความสามารถเฉพาะตัวในการทำการตลาดด้วยตัวเอง ก็อาจเลือกเป็นครูสอนภาษาอิสระที่รับสอนตามองค์กร สำนักงาน งานจัดสัมนา หรือจัดสอนตัวต่อตัวก็ได้เช่นกัน นับว่าเป็นอีกอาชีพที่น่าสนใจและน่าจับตามองสำหรับการเปิด AEC อีกด้วย

ดีไซน์เนอร์ และ อิลลัสเตรเตอร์

mac-photoshop
.     อาชีพทั้งสองอาชีพนี้อาจดูธรรมดาและไม่น่าสนใจในสายตาหลายๆคน แต่อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วว่าในปัจจุบันคนให้ความสำคัญกับทรัพย์สินทางปัญญาหรืองานศิลปะต่างๆมากขึ้น เพราะฉะนั้นตลาดจึงต้องการเหล่านักวาดนักออกแบบมาสร้างสรรงานที่เป็นต้นฉบับ เพื่อที่จะสามารถสื่อสารในการตลาดธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยกตัวอย่างงานออกแบบที่ได้ราคาดีก็คือ งานออกแบบโลโก้, วาดภาพตัวละคร Mascot, ออกแบบเว็บไซต์ แบนเนอร์ สื่อโฆษณา, หรือจะเป็นการออกแบบไอคอนสำหรับใช้กับแอพพลิเคชั่นก็ได้เช่นกัน

นักการตลาดดิจิตัล

digital-marketing-student
.    การตลาดดิจิตัลเป็นอีกหนึ่งกลุ่มที่กำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด การโฆษณาและการตลอดออนไลน์กลายมาเป็นกุญแจสำคัญในการทำธุรกิจยุคใหม่ ไม่ว่าจะเป็นขนาดกลางหรือขนาดเล็ก มีงานสัมนามากมายจัดขึ้นเพื่อฝึกฝนนักการตลาดหน้าใหม่เพื่อเข้ามาตอบโจทย์ในตลาด การทำการตลาดดิจิตัลที่มีความต้องการสูงก็มีตัวอย่างเช่น นักทำ SEO, นักทำ AdWord หรือ Facebook Ads, นักวิเคราะห์ Google Analytic รวมไปถึงนักการตลาดเนื้อหา และนักการตลาดโซเชียลมีเดีย
.     และนี่ก็คือ 6 อาชีพที่น่าสนใจ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ครับ บางอาชีพนั้นแม้อาจจะดูยากและต้องการความสามารถสูง แต่หากผู้อ่านมีความตื่นตัวและเริ่มฝึกฝนตั้งแต่วันนี้ เชื่อว่าไม่มีอะไรที่สายเกินไปครับ โดยเฉพาะในปัจจุบันนั้นมีข้อมูลมากมาย รวมไปถึงหนังสือสอนและคอร์สเรียนต่างๆสำหรับผู้อ่านที่สนใจ หรือจะเริ่มศึกษาแบบฟรีๆจากข้อมูลในอินเตอร์เน็ทก็ได้เช่นกัน

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : smefrog
Previous Post
Next Post

post written by: