30.3.59

การทำ Content Marketing นั้นมีหลากหลายรูปแบบนะคับ โดย content


การทำ Content Marketing นั้นมีหลากหลายรูปแบบนะคับ โดย content 

แต่ละรูปแบบก็จะทำให้ผู้บริโภคเกิดความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไปเมื่อได้อ่าน เช่น เกิดความสนุกสนาน เพลิดเพลิน เกิดความอิ่มเอมใจ เกิดอารมณ์คล้อยตาม  เป็นต้น

แต่วันนี้ ดูไอเดีย ขอนำเสนอ แนวทางการสร้าง Content Marketing ที่ให้ประโยชน์แก่ลูกค้า ที่รับรองว่าถูกใจผู้บริโภคและเกิดการนำไปแชร์ต่อครับ

Content สร้างแรงบันดาลใจ Content แบบนี้จึง สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ทุกเพศ ทุกวัยในวงกว้าง โดยอาจนำเสนอในรูปแบบของรูปภาพ พร้อมข้อความดีๆ ที่สร้างพลังใจให้กับลูกค้า เพราะทั้งเข้าใจง่าย และแบ่งปันได้ง่าย ในระยะเวลาอันรวด

Content ให้ไอเดีย ช่วยสร้างไอเดีย อย่างการนำเสนอตัวอย่างดีๆ ทั้งในลักษณะของรูปภาพ และคลิป video ต่างๆ ให้กับลูกค้าก็เป็นอีกหนึ่ง Content ที่น่าสนใจ และเอื้อประโยชน์ให้ลูกค้าเป็นอย่างมาก

Content ที่บอกแนวทางการแก้ปัญหา ที่เป็นประโยชน์ โดยอาจเป็นปัญหาที่ลูกค้าประสบจริง หรือเป็นปัญหาที่กำลังอยู่ในกระแสสังคมขณะนั้นมานำเสนอ

Content เชิงให้คำแนะนำ คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ที่ลูกค้าสามารถนำไปปรับใช้ได้จริง ก็จะทำให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจ และแบ่งปัน

Content สร้างอารมณ์  คล้อยตาม เห็นด้วย โต้แย้ง สร้างอารมณ์สนุกสนาน ตลก หรือโศกเศร้า ให้กับผู้บริโภคด้วยภาพ ตัวอักษร หรือแม้แต่ภาพเคลื่อนไหว
Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น