20.3.59

ไอเดียงานเย็บง่ายๆ เปลี่ยนผ้าเป็นเงิน


หากยังนึกไม่ออกว่าจะเริ่มทำงานแฮนด์เมดอะไรขายดี เรามีไอเดียดีๆ มานำเสนอค่ะ ไอเดียเซตแรก Blisby ขอเสนองานผ้า ซึ่งมีทั้งเย็บ ปัก และเพนต์ ลองเลือกงานที่ถนัดแล้วนำไปต่อยอดและแต่งเติมเอกลักษณ์ของคุณ 
ตุ๊กตา
ใครๆ ก็ชอบตุ๊กตา ให้ง่ายรับง่าย เพราะเป็นของขวัญได้แทบทุกงานเทศกาล และเป็นได้ทั้งของเล่นเด็กและของประดับ อย่างตุ๊กตาปลาวาฬตัวนี้ทำไม่ยากเลยค่ะ หากไม่ชอบผ้ายีนส์ก็เปลี่ยนเป็นผ้าฝ้าย สักกะหลาด หรือชนิดอื่นก็ได้เช่นกัน จะเพิ่มลูกเล่นด้วยการปักชื่อ ทำเป็นแก๊งหรือครอบครัวปลาวาฬก็น่ารักไปอีกแบบค่ะ
วิธีทำ : http://valaanvillapaita.blogspot.com
กระเป๋าผ้าลายจุด

กระเป๋า

กระเป๋าเป็นอีกสิ่งที่ไม่แนะนำไม่ได้เลย เพราะต้องใช้แทบทุกวัน ไม่ว่าจะไปทำงาน ซื้อของ สังสรรค์กับเพื่อน ซึ่งกระเป๋าแต่ละแบบก็เหมาะกับโอกาสต่างกันไป ดังนั้นควรนึกถึงลักษณะการใช้งานเป็นหลักนะคะ อย่างไอเดียที่นำเสนอจะเป็นกระเป๋าโทตเรียบๆ ทนทาน จุของได้เยอะ และสามารถแมตช์กับเสื้อผ้าได้ง่าย เรียกว่าเป็น Everyday Bag เลย วิธีทำ : www.anmutig.com

พิมพ์ลายบนผ้า

ผ้าพิมพ์

“โอย ชอบงานผ้า แต่ปักก็ไม่เก่ง เย็บก็ไม่คล่อง” ไม่ต้องห่วงค่ะ มีงานผ้าที่น่าสนใจอีกอย่างคือพิมพ์ลายค่ะ เลือกสีพื้นเนื้อดีสักหนึ่งชิ้น จากนั้นก็ละเลงจินตนาการลงไปเลย จะพิมพ์ด้วยยางพืชหรือสีพิมพ์ผ้าก็ได้ ส่วนแม่พิมพ์อาจใช้ผักผลไม้ ยางลบ หรืออุปกรณ์ใกล้มืออื่นๆ หากมีฝีมือวาดรูปก็วาดลงบนผ้าได้เลย ในตัวอย่างนี้ใช้วิธีพิมพ์ภาพด้วยมันฝรั่ง แค่แกะมันฝรั่งเป็นรูปทรงง่ายๆ พิมพ์ลงบนผ้า ก็จะได้ลายเก๋ๆ แบบนี้แล้ววิธีทำ : www.molliemakes.com
Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น