31.3.59

เป็นร้อนในบ่อยๆทำไงดี..วันนี้ ดูไอเดียขอแนะนำวิธีดูแล
       สวัสดีครับเพื่อนๆชาวดูไอเดีย  (DooiDeas.com) หลังจากจดๆ จ้องๆ อยู่นาน จะประเดิมงานรีวิวแรก (จริงๆเขียนมานละแต่ยังไม่เอาลง) ก็ถึงคราวซักที กับบทความที่เราคิดว่าเป็นประโยชน์ และได้ใช้ความรู้ของเราเองให้คำแนะนำเพื่อนๆ นั่นคือการรีวิวเจ้า “วิตามินซี แบล็คมอร์”Blackmores วิตามินสุดฮ็อตที่ถูกถามถึงมากมายยามอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยแบบนี้

         โดยส่วนตัวแล้ว ที่ผมทานเพราะ เป็นร้อนใน บ่อยมาก เพื่อนเเนะนำมาให้ลองทาน ได้ผลจริงช่วงหลังๆมาไม่เคยเป็นร้อนใน ( แผลในปาก มันทรมานมาก ทานเผ็ดไม่ได้) ใครเคยเป็นคงรู้ดีนะคับ เอาละเรามารู้จักประโยชน์ สรรพคุณเจ้าตัวนี้กันเลย


         Blackmores แบรนด์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพภายใต้วิถีธรรมชาติ ที่ก่อตั้งมานานกว่า 80 ปี จาก ประเทศ Australia แบรนด์แรกๆ ที่เข้ามาเปิดตลาดในเมืองไทยภายใต้ผลิตภัณฑ์ยาและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารยาวนานกว่า 20 ปี

         ส่วนใหญ่ลูกค้ามักจะมาถามแบรนด์นี้เป็นอันดับต้นๆ เนื่องจากมั่นใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ได้ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบและการควบคุมการผลิตตามมาตรฐานวิธีการผลิตที่ดีระดับสากลมาอย่างยาวนาน ที่เรียกว่า มาตรฐาน GMP PIC/s ภายใต้การกำกับดูแลของ TGA ประเทศออสเตรเลีย และเป็นมาตรฐานการผลิตยาตามมาตรฐานยาของสหภาพยุโรป และยังมีมาตรฐานการผลิตที่มีมาตรฐานสูงตามข้อกำหนดของ Blackmoresภายใต้มาตรฐาน GMP : Good Manufacturing Practice และ PIC/S(PIC/S-Pharmaceutical Inspection Co-operation Scheme: ข้อกำหนดอนุสัญญาระหว่างประเทศ ด้านการตรวจประเมินยาแห่งสหภาพยุโรป) เมื่อใช้ทั้งมาตรฐานและข้อกำหนดร่วมกัน การดำเนินงานจะครอบคลุมกระบวนการผลิตในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การพิจารณาเลือกซื้อวัตถุดิบ จนถึงการจัดเก็บและส่งสินค้าสำเร็จรูปให้กับลูกค้า รวมทั้งยังให้ความสนใจในสภาวะแวดล้อมของการทำงาน เพื่อลดความเสี่ยงของการปนเปื้อนจากสภาวะแวดล้อมสู่ผลิตภัณฑ์ ) พร้อมทั้งยังการันตีด้วยการได้รับรางวัล Australia ‘s Most Trusted Brand in the Vitamins & Supplements category ติดต่อกันถึง 6 ปี (2009-2014)

คราวนี้มาดูที่ส่วนประกอบหลักกันบ้าง

Total Vitamin C    1000 mg
From Ascorbic acid    400 mg
Sodium Ascorbate    350 mg
equiv. to Ascorbic    acid 300 mg
Calcium Ascorbate     400 mg
equiv. to Ascorbic acid     300 mg
Rose hips extract equivalent dry fruit    250 mg
Bioflavonoids 25 mg
Rutin    50 mg
Hesperidin    50 mg
Acerola extract equivalent dry fruit    50 mg

                                                                                                                                                                            
จากส่วนประกอบข้างต้นจะเห็นว่า เป็นสูตรวิตามินซีที่มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด โดยมีทั้ง Bioflavonoids และ Rosehips และมี Acerola extract ซึ่งเป็นผลไม้ที่ให้ปริมาณวิตามินซีมากที่สุด เมื่อเทียบกับผลไม้ชนิดอื่น

คราวนี้มาดูที่ลักษณะภายนอกของเม็ดยากันบ้าง จะเห็นได้ว่าเม็ดยาเป็นชนิด Film coated ซึ่งการเคลือบด้วยฟิล์มนั้นมีประโยชน์ในการเพิ่มความทนทานให้กับเม็ดยา , เพิ่มความคงตัว โดยสามารถป้องกันเม็ดยาจากแสง ความชื้น และการเกิด oxidation บรรจุภัณฑ์ของ Blackmores จะเป็นขวดแก้วสีชา ซึ่งเหมาะสมกับการเก็บรักษายา หรือสารเคมี เนื่องจากคุณสมบัติเฉพาะตัวของแก้ว ดังต่อไปนี้
1.มีความเป็นกลาง ไม่ทำปฏิกิริยากับผลิตภัณฑ์ที่บรรจุภายใน เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับความปลอดภัยสูงสุด
2.สามารถทนความร้อนสูง และเย็นจัดได้ และยังป้องกันการซึมผ่านของก๊าซและไอน้ำได้ดี
3.มีความคงทนทางกายภาพและทางเคมี ยากแก่การกัดกร่อน
4.มีความคงทนต่อการเสื่อมสภาพ
5.ลดผลของแสงที่จะไปทำให้สารเคมีที่บรรจุด้านในเสื่อม

มีวางขายตามร้านจำหน่ายยาทั่วไปนะคับลองซื้อมาทานกันดูละกัน...
Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น