16.3.59

หาไอเดียเริ่ดๆ ตกแต่งบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศกันเถอะ         ต้องบอกเลยว่ายุคนี้ออฟฟิศส่วนใหญ่มักจะใช้พื้นที่กันอย่างคุ้มค่ามีซอกเล็กซอกน้อยก็ทำเป็นออฟฟิศได้หมด ก็อย่างว่านะคะค่าเช่าที่แสนแพงแถมบรรยายกาศก็เดิมๆ มีแต่เพดานสีขาวโต๊ะเรียงๆเป็นแถว ไม่มีการตกแต่งอะไรที่ดูจะสบายตาสักเท่าไหร่ ยิ่งถ้าใครต้องทำงานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ แล้วต้องมาอยู่ออฟฟิศที่มีแต่กรอบสีเหลี่ยมสีขาวคงแย่แน่ๆ
ตกแต่งบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศภาพประกอบจาก pinterest
แต่ก็มีบางบริษัทอยู่เหมือนกันที่เอาบ้านหรือตึกอาคารพานิชย์ มาทำเป็นออฟฟิศ หรือที่เราเรียกกันว่า “โฮมออฟฟิศ” หรือถ้าออฟฟิศไหนที่เช่าพื้นที่สำนักงานแต่ก็อยากเอาใจพนักงานด้วยการปฏิวัติรูปแบบออฟฟิศให้กลายเป็นโฮมออฟฟิศก็มี แต่ที่ฮิตสุดตอนนี้ก็คือ “ฟรีแลนซ์” มนุษย์ที่หาเงินได้โดยการทำงานที่ไหนก็ได้แม้แต่ที่บ้านถือเป็นอีกทางเลือกของคนยุคนี้เลย
ตกแต่งบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศภาพประกอบจาก pinterest
ก็แล้วแต่ว่าคุณนั้นจะอยู่ในแบบไหนที่เรากล่าวถึงไป แต่ทั้งหมดที่เล่ามานั้นจุดมุ่งหมายเดียวกันก็คือ การตกแต่งออฟฟิศให้เป็น “สไตล์โฮมออฟฟิศ”
ตกแต่งบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศตกแต่งบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศ
โต๊ะและตู้เอกสาร จาก Dohome
“สไตล์โฮมออฟฟิศ” โดยส่วนใหญ่ที่ออฟฟิศทั่วไปทำจะนี้มีข้อดีก็คือ จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย เหมือนกับว่าเรานั้นนั่งทำงานอยู่ที่บ้าน ไม่ต้องมีการบีบคันจากสิ่งแวดล้อมโดยรอบ เพราะการตกแต่งส่วนใหญ่จะเหมือนกับการยกบ้านมาไว้ที่ทำงาน มุมต่างๆในออฟฟิศก็จะเหมือนกับที่บ้านเรายังไงยังงั้นเลย ซึ่งออฟฟิศแต่ละที่เค้าก็มีไอเดียต่างกัน มีการใช้วัสดุอุปกรณ์ เฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่ต่างกันออกไป
ถ้าใครอยากมีออฟฟิศเป็นแบบสไตล์ “โฮมออฟฟิศ” ลองมาดูไอเดียที่เรานำมาฝากกันได้ที่นี่
ตกแต่งบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศภาพประกอบจาก pinterest

แต่งด้วยสีสันที่ฉูดฉาด

ไหนๆ เราก็เน้นความสบายเหมือนกับว่าเราทำงานอยู่ที่บ้านแล้วฉะนั้นเรื่องของสีสันเราก็น่าจะมีลูกเล่นกันสักหน่อย จะมาใช้สีเอิร์ธโทนหรือขาวๆ นวลๆ แบบที่ออฟฟิศปกติทำกันก็ดูจะธรรมดาเกินไป ไหนๆ ก็ไหนๆแล้วจัดสีหนักให้ดูสนุกสนานกันไปเลย
ตกแต่งบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศตกแต่งบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศ ตกแต่งบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศ
ตู้เก็บเอกสาร และเก้าอี้สีสันสดใส จาก Dohome
หรือถ้าใครพอมีเวลาจะวาดลวดลายหรือเพ้นท์เพิ่มก็ทำได้เลยค่ะไม่ว่ากัน ส่วนเรืองอุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์สำนักงานก็อย่าลืมเลือกแบบที่เป็นสีสันหน่อยจะได้ดูสดใสไปตามสไตล์เดียวกันค่ะ
ตกแต่งบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศ
ภาพประกอบจาก pinterest

แต่งเรียบๆ แต่ดูดีมีสไตล์

แต่ถ้าใครไม่ชอบแบบสีสันสดใส ดูแล้วไม่มีสมาธิในการทำงาน ก็แต่งให้ดูเรียบๆ ก็ได้ค่ะแต่เน้นความเป็นโมเดิร์นเข้าไปสักนิดเพื่อความไม่น่าเบื่อซำซากจนเกินไป โดยอาจจะเพิ่มลูกเล่นของเฟอร์นิเจอร์ที่เราใช้ตกแต่งแทนการเล่นสีเพื่อคุมโทนให้ดูเรียบง่ายแต่ดูดีค่ะ
ตกแต่งบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศ ตกแต่งบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศ ตกแต่งบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศ
ตู้เก็บเอกสาร ชั้นวางของ จาก Dohome

เพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้วยตู้เก็บของ

สำหรับใครที่ใช้บ้านหรือสถานที่ในการตกแต่งโฮมออฟฟิศมีจำกัด ก็สามารถคุมพื้นที่ใช้สอยได้ด้วยการใช้ตู้จัดเก็บเอกสารที่อาจจะดัดแปลงมาจากตู้โชว์หรือชั้นวางของแทนเพื่อปรับบรรยากาศให้ดูเหมือนอยู่ที่บ้านแทนที่จะใช้เป็นตู้เหล็กแบบออฟฟิศทั่วๆไป ก็จะช่วยประหยัดพื้นที่ไปในตัวด้วยค่ะ
ตกแต่งบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศภาพประกอบจาก pinterest

ใช้แสงสว่างจากธรรมชาติ

ไอเดียนี้น่าจะเหมาะและใช้ได้สำหรับการนำบ้านจริงๆ มาตกแต่งเป็นโฮมออฟฟิศเพราะเราจะมีหน้าตาหรือสามารถเลือกมุมที่เราจะรับแสงสว่างจากธรรมชาติได้จริงๆ การใช้แสงสว่างจากธรรมชาติอย่างนี้มีข้อดีมากๆเลยนะคะ เพราะจะทำให้เราได้รับแสงอุ่นๆ ยามเช้า อีกทั้งยังได้เหมือนกับว่านั่งทำงานไปเห็นธรรมชาติรอบๆ ยิ่งถ้าบ้านไหนมีต้นไม้อยู่ข้างนอกด้วยแล้วยิ่งดูสบายตาสบายใจมากๆ เลยค่ะ และถ้าจะให้ดีไปกว่านั้นเลือก
ตกแต่งบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศภาพประกอบจาก pinterest

จัดพื้นที่ต้อนรับแขกเสมือนเป็นห้องนั่งเล่นในบ้าน

ถึงแม้จะเป็นโฮมออฟฟิศคุณก็ต้องไม่ลืมว่าในบางครั้งอาจจะต้องมีแขกหรือพาทเนอร์มาเยี่ยมเพื่อคุยงานหรือคุยธุรกิจอยู่แล้ว แต่ครั้นจะให้นั่งในห้องรับรองแบบเดิมๆ ก็คงจะไม่ได้ ก็อาจจะมีการจัดมุมรับแขกให้เป็นเหมือนห้องนั่งเล่น คุยงานกันไปในบรรยากาศสบายๆ ก็ดูดีได้อารมณ์ไปอีกแบบค่ะ
ตกแต่งบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศตกแต่งบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศ
โต๊ะทำงาน จาก Dohome

จัดโซนต่างๆ เหมือนอยู่ในบ้าน

ไหนๆ ก็จัดออฟฟิศให้เป็นแบบบ้านแล้ว นอกจากโต๊ะทำงาน หรือมุมรับแขกที่เราจัดกับแบบห้องนั่งเล่นไปแล้ว มุมชงกาแฟหรือมุมพักผ่อนก็ควรจะทำให้คล้ายๆ ห้องครัวหรือห้องทานข้าวในบ้านก็ช่วยสร้างบรรยากาศการพักสายตาในระหว่างจิบกาแฟได้เป็นอย่างดี หรือถ้าบ้านไหนมีบริเวณจะจัดโต๊ะทำงานไว้ในสวนข้างบ้านด้วยก็ยังได้ ชิลล์ๆ แบบนี้รับรองคิดงานออกเพียบเลยจ้า
ตกแต่งบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศภาพประกอบจาก pinterest
Previous Post
Next Post

post written by: