14.3.59

การเติมกำลังใจให้ตัวเองเป็นบทความดีๆ


การเติมกำลังใจให้ตัวเองเป็นบทความดีๆ

หลายคนที่อ่านบทความผมในตอนนี้อาจท้อ เหนื่อย ปวดหัวกับงานที่ทำ จากมุมของผมนะครับ อยู่ที่การมอง การมองเป็นสิ่งที่เราสามารถทำได้เลยครับ ....วิธีการทำให้เราหายเหนื่อยกับงานเเละมีกำลังใจสู้ต่อกับงานนั้น...

หลายคนรวมถึงตัวผมด้วยเคยเป็นใช่ไหมละครับ "ไอ้ตัวขี้เกลียดเนี่ย"  มันก็เกิดกับทุกคนเเล้วเเต่ช่วงเวลา เวลาผมท้อกับอะไรบางอย่าง 


        ผมจะไปมองคนที่เค้าประสบความสำเร็จก่อนครับ  เมื่อเรามองเเล้วเราก็คิดว่าถ้าเราเป็นแบบเค้ามันคงดี ยังงี้ก็เริ่มมีความฮึกเหิมขึ้นมาใช่ไหมละครับแต่ยังอาจมีสิ่งในใจของคุณกำลังค้านกับความคิดอยู่ เรามีวิธีต่อครับ ....เมื่อผมมองคนที่ประสบความสำเร็จเเล้ว ผมจะมองคนที่ยังไม่ได้ทำแบบผมครับ ทุกครั้งที่ผมมองแบบนี้จะมีกำลังใจขึ้นมาเสมอครับ ...


        ก็คิดว่าอย่างหน่อยๆเราก็ทำได้ทำสิ่งนี้ไม่ใช่หรอ ถึงมันจะไม่ได้อะไรเเละไม่มีใครทำ เเต่สิ่งที่คุณได้เเน่ๆคือประสบการณ์ครับ หลายคนอาจจะบอกว่าเดี๋ยวค่อยทำ ทำไปเดี๋ยวก็ล้มเหลว หรือ ไม่ใช่ทุกคนที่จะทำได้หรอก ถ้าคุณมองอย่างงี้คุณก็จะเป็นแบบนี้ไปตลอด จริงอยู่ความล้มเหลวเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเรา แต่คุณลืมไปเเล้วหรอว่า ความสำเร็จต่างๆนั้นไม่มีคำว่าฟลุคทุกอย่างเกิดขึ้นจากความล้มเหลว.....


คุณจะเริ่มไม่เริ่มก็เเล้วเเต่คุณแต่สิ่งที่คุณหลีกเลี่ยงไม่ได้คืออายุของคุณมันนับถอยหลังไปทุกๆวินาที

Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น