21.3.59

สงกรานต์ขายอะไรดี 18 สินค้าต่อไปนี้สิน่าลงทุน


อันดับ 1 คือ ปืนฉีดน้ำ หลากสีสัน ราคาเฉลี่ยตั้งแต่ 20-500 บาท โดยหากขายในสถานที่จัดงานสงกรานต์ ราคาจะบวกเพิ่มอีกเท่าตัว รวมทั้งอุปกรณ์เล่นน้ำสงกรานต์อื่นๆ เช่น ถังน้ำ ขันน้ำ จะขายดีด้วย     

อันดับ 2 คือ น้ำอบไทย ใช้สรงน้ำพระเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต โดยเฉพาะ "น้ำอบนางลอย" ที่ขายมานานกว่า 90 ปี โดยยอดขายในช่วงนี้จะสูงมากกว่า 2 เท่าของยอดขายทั้งปีรวมกัน และจะจัดโปรโมชั่นลดราคาพิเศษ ตั้งแต่ประมาณต้นเดือนมีนาคม จนถึงกลางเดือนเมษายน

อันดับ 3 คือ ดินสอพองและแป้งเย็น โดยดินสอพองมีแหล่งผลิตสำคัญที่ตำบลท่าแค และตำบลท่าตะโก จังหวัดลพบุรี ราคาขายจากแหล่งผลิตอยู่ที่ 35 บาท ต่อ 20 กิโลกรัม และนำไปขายต่อประมาณ 50 บาท ต่อ 20 กิโลกรัม ส่วนผู้ที่นำไปขายปลีก จะบรรจุเป็นถุงเล็กๆ ประมาณ 10-20 บาท แต่บางสถานที่ก็ไม่ให้ใช้แป้งและดินสอพอในการเล่นสงกรานต์

อันดับ 4 คือ เสื้อลายดอก และเสื้อยืดสกรีนข้อความ ราคาขายส่งตัวละ 50-150 บาท และขายปลีก 100-250 บาท โดยเสื้อลายดอกมักเป็นผู้ใหญ่นิยม ส่วนวัยรุ่นหนุ่มสาวนิยมซื้อเสื้อเสื้อยืดสกรีนข้อความสนุกสนานอยู่กลางหน้าอก ทั้งข้อความเชิญชวนให้สาดน้ำ หรือเรียกรอยยิ้ม เช่น คนสวยอยากเปียก อยากโดนสาด
     
อันดับ 5 คือ ดอกมะลิและพวงมาลัย ไปกราบไหว้ขอพรผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ รวมทั้งดอกไม้สดอื่นๆ เช่น กุหลาบ ดาวเรือง กล้วยไม้ ก็ขายดีไม่แพ้กัน

อันดับ 6 คือ ซองใส่มือถือป้องกันน้ำ และบริการซ่อมอุปกรณ์เปียกน้ำ จากการเล่นน้ำสงกรานต์
     
อันดับ 7 คือ ร่ม หมวก ครีมกันแดด ป้องกันแสงแดดและรังสี UV
     
อันดับ 8 คือ น้ำเปล่า น้ำแข็ง สำหรับบริโภค หรือจะใช้ใส่ถังเอาไว้สาดน้ำสงกรานต์ได้เช่นกัน
     
อันดับ 9 คือ ข้าวไข่เจียว เมนูที่ทำง่าย และเป็นที่นิยมของทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ รวมทั้ง เมนูข้างทางกินง่ายๆ อื่นๆ ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน อย่าง ลูกชิ้นปิ้ง ข้าวเหนียวหมูปิ้ง

อันดับ 10 คือ บริการรับจ้างอีเว้นท์ สำหรับเทศกาลสงกรานต์ในรูปแบบต่างๆ และ  บริการล้างรถ หลังผ่านการสาดน้ำและแป้งจนเลอะเทอะนั่นเอง
ภาพ : www.flickr.com by Lim CK
Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น