19.3.59

ตอนที่1 (เกริ่น) จุดเริ่มต้นของคนรักอิสระอย่าง

         ผมหวังว่า บทความ นี้คงให้ประโยชน์และกำลังใจ แนวนทางของใครหลายๆคนที่อยากมีอาชีพที่อิสระ หรือมีธุรกิจส่วนตัว ในบทความนี้ผมจะทะยอยลงบทความให้ติดตามใว้เรื่อยๆนะครับ เพราะทางผู้เขียนเองจะใช้เวลาว่างในการเขียน และถ้าเขียนเสร็จจะอัพขึ้นให้เพื่อนๆน้องๆได้อ่านกันเรื่อยๆนะครับ

         ผมเชื่อว่า Social Media ทุกวันนี้มีผลกระทบกับเราทุกคน เพราะเดียวนี้ใครๆก็ใช้มือถือ เล่นSocial Media ทำให้มีการเชื่อมถึงกันได้ทั่วทุกมุมโลก

        การเริ่มต้นเป็นเจ้าของกิจการการทำธุรกิจขนาดเล็กของตัวเองผมเชื่อเลยว่าเป็นความฝันของทุกคน แม้นแต่ตัวของผู้เขียนเองก็ไฝ่ฝันอยากมีธุรกิจเล็กๆส่วนตัวเช่นกัน

         และวันนี้ก็สามารถเริ่มต้นง่ายๆผ่านทาง Social Media ได้แบบง่ายๆด้วยเมื่อท่านได้อ่านหนังสือเล่มนี้แล้วหวังว่าท่านจะสามารถสร้างธุรกิจ เล็กผ่าน Social Media ให้เกิดประโยชน์สูงสุดและมีประสิทธิผลมากขึ้นครับ


ตอนที่1เกริ่น

          ผมจะไม่กล่าวอะไรที่ยืดเยื้อมากเพราะทุกวันนี้ คนจะไม่ค่อยให้ความสำคัญเรื่องการอ่านมาก ส่วนมากชอบ อ่านแบบสรุปใจความสำคัญๆ ในหนังสือเล่มนี้เลยขอเน้นแบบ น้ำๆเข้มข้น เราแต่สาระ (อิอิ) เอาละครับมารู้จักผมแบบเน้นๆว่า เป็นใคร ทำอะไร ถึงได้อยากมาแบ่งปันประสบการณ์ ผ่านตัวอักษร ลงบนหนังสือเล่มนี้….


         ผมมีนามว่า วรชน เหล่าศรี เป็นเด็กบ้านนอก ฐานะปานกลาง พ่อแม่ประกอบอาชีพเกษตร ส่วนตัวผมเองก็จบการศึกษาระดับป.ตรี (สาขาออกแบบนิเทศศิลป์) เมื่อศึกษาจบปี2545 ก็ไปรับราชการทหารประมาณ 2 ปีเต็มๆ หลังจากปลดกองประจำการก็ได้มาทำงานใน กทม. (เป็นลูกจ้าง) เงินเดือน 6,000 บาท  เอาละครับช่วงระยะเวลาทำงานนั้นผมก็อยู่ได้สักระยะผมก็กลับไปอยู่บ้าน ( เพราะมันไม่ใช่ความฝันของผม ผมอยากมีกิจการส่วนตัวเล็กๆ) ผมจึงได้ตัดสินใจเปิดร้านคอม ถ่ายเอกสาร และร้านอินเตอร์เน็ต (มีอยู่2ร้าน)  อยู่ประมาณ 7 ปีเต็มๆ ช่วงแรกมีรายได้ดีมาก มีเงินเข้าออกทุกวัน แต่ด้วยความเป็นเจ้าของ ทุกคนที่เป็นเจ้าของธุระกิจคงรู้ดีว่า มันเหนื่อย และมันต้องมีความรับผิดชอบทุกสิ่งทุกอย่าง 


        ช่วงนั้นรายได้เริ่มหดหาย มันทำให้ผมต้องประกาศเซ้งกิจการ พอผมเซ้งได้ผมก็ผันตัวเองกลับไปทำงาน กทม.( เป็นลูกจ้างตามเคย) ไปขายเสื้อผ้า ตลาดเอเชียทีค ต้องนั่งรถเมล์ นั่งเรือ จาก รามคำแหง ไป ฝั่งธน ต้องใช้ระยะเวลาเดินทานนานพอสมควร คือ ไปกลับแบบนั้นทุกวัน กว่าจะกลับถึงห้องก็ ราวๆเที่ยงคืน ผมทำงานนี้ได้สักระยะหนึ่ง ประกอบด้วยกิจการของนายจ้าง ไปไม่รอด ด้วยภาวะเศรษฐกิจย่ำแย่ ค่าเช่าที่ก็แพง คนซื้อก็น้อย จึงปิดกิจการลง ตอนนั้นผมนั่งคิดอยู่ว่า ชีวิตกูจะเอายังไง ( ไม่อยากเป็นลูกน้องใคร แต่ก็ก็หนีไม่พ้นสักที ) ก็เลยไปสมัครงานอีกสักตั้ง ไปอยู่กับ คนทำงานเครือข่าย จุดนี้ละครับ ตัวผมเองเริ่มผันตัวเองสู่การทำธุรกิจออนไลน์ ทำให้ผมเริ่มหันมาสนใจการทำงานออนไลน์นับแต่วันนั้นเป็นต้นมา…  ( ใว้ติดตามตอน จุดเริ่มต้นออนไลน์)  Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น