3.2.59

เริ่มต้นธุรกิจส่วนตัว ทำธุรกิจออนไลน์ สร้าง Connection


เริ่มต้นธุรกิจ ต้องมี 3 สิ่งนี้

  1. สินค้า : ต้นทุนราคาต้องเท่า หรือถูกกว่าคู่แข่ง
  2. หน้าร้านออนไลน์ เช่น เว็บไซต์ , Facebook Fanpage
  3. การตลาดออนไลน์
    • – Google (SEO, Adwords)
    • – Social  Media เช่น Facebook (Organic Reach, Ads)
      – Youtube
และทักษะอื่นๆ ที่จำเป็น เช่น การทำภาพประกอบให้สวย, การสร้างวีดีโอ และการพูดคุยกับผู้ที่สนใจ

อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ทําอะไรดี

เมื่อทำธุรกิจส่วนตัวแล้วมั่นคงสักระยะนึง ผลตอบแทนจะสูงกว่าการเป็นมนุษย์เงินเดือน นั้นก็เพราะรายได้เกิดจากกลุ่มลูกค้าหลายทางหลายพื้นที่ ซึ่งมากกว่าการเป็นมนุษย์เงินเดือนที่รับรายได้เพียง 1 ทางเท่านั้น
ธุรกิจของตัวเอง ไม่สามารถทำได้ทันทีทันใด เมื่อทำธุรกิจของตัวเอง ต้องผ่านช่วงของการเรียนรู้ทูกขั้นตอน เช่น การค้าหาสินค้าที่ขายได้, การต่อรองราคา, การค้นหาช่องทางการขายและการโฆษณา ซึ่งสิ่งๆต่างๆเหล่านี้เปลี่ยนแปลงเร็ว และไม่ค่อยแน่นอน ทำให้คนทำธุรกิจตัวเอง ต้องปรับตัวเร็วและตื่นตัวมากกว่าการทำงานประจำ ส่งผลให้คนที่ ” อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ” ต้องขยัน อดทน พัฒนา และมีวิสัยทัศน์ในการทำธุรกิจพอตัวทีเดียว
การค้นหา ” ธุรกิจที่เหมาะกับตัวเอง ” จะเริ่มต้นด้วยสิ่งที่ตัวเองถนัด และรู้ดีที่สุด จะเป็นการเริ่มต้นที่ดีที่สุด หลังจากนั้นจึงต่อยอดไปสู่สิ่งที่รักและธุกิจตัวเองที่อยากสร้าง โดยต้องพัฒนาทักษะและความสามารถควบคู่กันไปด้วย
ในช่วงเริ่มต้นทำธุรกิจออนไลน์ของตัวเองควรใช้จุดเด่นของตัวเอง ช่วยให้ได้เปรียบคู่แข่ง และสามารถใช้จุดนี้ในการทำการตลาด โปรโมทเพิ่มเติมได้อีกด้วย

เริ่มต้นธุรกิจส่วนตัว อะไรดี

ในโลกของชีวิตจริง “เริ่มต้นธุรกิจ” ทำได้ง่ายมากขึ้น เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหน ก็มีแต่คนที่สนใจจะทำธุรกิจส่วนตัว เด็กรุ่นใหม่หลายคนก็ตั้งมั่นแน่วแน่ว่าจะทำธุรกิจส่วนตัวทันทีที่เรียนจบ นั้นก็เพราะยุคนี้ การรวยเร็ว ไว และประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย จะช่วยให้มีเวลาที่เหลือใช้ชีวิตได้ตามที่ใจต้องการ
การเริ่มต้นธุรกิจที่ดี ควรคำนึงถึงความสามารถ และ Connection เป็นหลักเพราะทั้ง 2 สิ่งนี้เป็นส่วนประกอบของโอกาสที่เป็นต้นทุนดีกว่าคนอื่น ช่วยเปิดทางให้แนวคิดในการเริ่มต้นทำธุรกิจอะไรก่อนดีนั่นเอง
ด้วยความสามารถและ Connection ต่างๆ จะเป็นวัตถุดิบชั้นดี ในการค้นหาธุรกิจทีต้องการเริ่มต้นทำก่อนเป็นอันดับแรก และเมื่อค้นหาเจอแล้วต้องทุ่มเทกับให้สุดชีวิตครับ เพื่อนำประสบการณ์มาสร้างธุรกิจเดิมหรือธุรกิจอื่นๆได้ดียิ่งขึ้นต่อไป...
Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น