6.2.59

เขียนบทความสร้างรายได้ หาเงินได้แบบชิลๆ


วิธีการหารายได้เสริมที่ในปัจจุบัน มีหลากหลายวิธี โดยเฉพาะบนโลกอออไลน์ ที่มีคนต้องการอยากหารายได้เสริม แต่ก็ยังไม่ค่อยทราบช่องทางมากนัก แม้จะไม่ได้เงินเยอะจนทำแทนงานประจำได้ในระยะแรกๆ แต่ก็แค่พอมีใช้จ่ายมากขึ้นเดือนละ 2000 ถึง 3000 บาท แน่นอนว่าเป็นงานที่ไม่ยากแต่ก็ไม่สบาย เพราะต้องมีความรับผิดชอบพอสมควรเลยล่ะ งานที่ว่าคือ การรับจ้างเขียนบทความ นั่นเอง ซึ่งหากคุณมีใจรักในการอ่าน การเขียน ก็สามารถลองฝึก เขียนบทความสร้างรายได้  ในหลากหลายแนวให้ได้

เชื่อว่าทุกๆคนมีความลังเลใจไม่มากก็น้อยสำหรับการหาเงินออนไลน์ เพราะตามหน้าเฟซบุค มักจะเต็มไปด้วยโฆษณาชวนเชื่อ เกี่ยวกับการหาเงินทางอินเทอร์เน็ต ทั้งงานคีย์ข้อมูลแบบ งานที่นั่งเฉยๆอยู่บ้านก็ได้เงิน  ซึ่งทำให้ใครหลายๆคนอาจลองเข้าไปทำ และอาจจะจริงบ้าง โดนหลอกบ้าง ทำให้กระแสการหาเงินจากอินเทอร์เน็ตดูเป็นแง่ลบไป

ความมุ่งมั่นสู่โลกออนไลน์

มันก็ไม่ผิดที่คุณจะคิดว่าการหาเงินหรือรายได้จากโลกออนไลน์ อาจดูไม่น่าเชื่อถือสักเท่าไหร่ เพราะในตอนแรกเชื่อว่าหลายคนอาจมองเห็นแต่แง่ลบของมัน  การหาเงินออนไลน์จากทางอินเทอร์เน็ตอาจทำให้ใครอีกหลายๆ คนเริ่มเข้าสู่โลกออนไลน์อย่างไม่ยากเย็นนัก และเชื่อว่าคงมาด้วยใจที่มุ่งมั่น แต่หากคุณไม่มีความพยายาม อาจจะทำให้ล้มทั้งยืนกับการเริ่มต้น เพราะ ไม่มีความพยายามและอดทน แถมยังทำแบบขอไปที ทำให้อาจไม่สามารถหาเงินกับโลกออนไลน์ได้เหมือนที่ตั้งใจไว้ และอาจส่งผลให้เลิกยุ่งข้องเกี่ยวกับการหาเงินทางอินเทอร์เน็ตไปอีกนาน แต่ด้วยการเป็นมนุษย์เงินเดือนจากการทำงานประจำ ซึ่งหลังเลิกงานมีเวลาที่ค่อนข้างมาก และอาศัยอยู่หอในกรุงเทพฯ ทำให้มีเวลาว่างมาก ในช่วงเย็นๆ  แถมค่าหอและค่าครองชีพก็สูง จึงมีส่วนทำให้หลายๆ คนคิดขึ้นมาว่าอยากจะกลับไปหาทำงานออนไลน์อีกครั้ง แต่จะหาจากไหนดี เพราะจะให้ไปเป็นพนักงานเซเว่นก็อาจทำให้คุณไม่ชอบ งานตามร้านอาหารรายได้ดี แต่คิดแล้ว คุณเรียนมาสูง ก็ไม่น่าไปทำ แม้จะไม่ได้ดูถูกอาชีพพวกนี้แต่คิดว่าคงไม่เหมาะ  สิ่งที่ทำให้คุณตัดสินใจอยากจะหางานหาเงินให้ได้ ก็ยังคงหาโอหาสต่อไป

วิธีหาเงินจากการเป็นฟรีแลนซ์

การหาเงิน ด้วยการหางานไม่ใช่เรื่องยากหรือง่ายจนเกินไป ลอง พิมพ์เข้าไปในกูเกิลว่า หางานฟรีแลนซ์ ลองดู จะทำให้คุณได้เริ่มต้นไปกับการหางานฟรีแลนซ์ และไปสู่การต่อยอดทางการหาเงินออนไลน์ ? แน่นอนว่าในกูเกิลจะทำให้คุณได้ค้นพบหลายเว็บไซต์เกี่ยวกับการหางานฟรีแลนซ์มากมาย ลองเริ่มเปิดอ่านไปทีละเว็บไซต์ดูว่าเค้าทำอะไรกันได้บ้าง  ซึ่งในแต่ละเว็บมักจะมีแรงดึงดูดในการดึงคุณเข้าไป ซึ่งบางเว็บมาพร้อมสโลแกนสุดเริด บางคนตั้งสโลแกนไว้มากมาย แบบลงทุนน้อย แต่สามารถทำไรได้มากมาย  ลองเปิดดูว่าเค้าทำอะไรกันบ้าง ทำเท่าไหร่ในขอบเขต 150 บาท และทำอย่างไรจึงจะได้เงินมากๆ  

ไอเดียในการหาเงินออนไลน์ ที่มีรายได้รับจริง เริ่มต้นที่ 150บาท

ด้วยการหาเงินแบบง่ายๆ กับการไม่ต้องทุนอะไรมากมาย เพียงแค่กดไลค์ รูปประมาณ100 ไลค์ก็จะได้เงินจำนววนในราคา 150 บาท หากแต่งภาพ 6 ภาพ ก็จะในราคา 150 บาท ทำ eBook  ในราคา ขั้นต่ำ150 บาท  รับจ้างพิมพ์งาน  20 แผ่นในราคา 150 บาท ทำคลิปบอกรักคุณ ในราคา 150 บาท ถือได้ว่านี่เป็นไอเดียงานที่ดูจะพอทำได้   อาจจะยิ่งทำให้ดูว่าคุณสามารถทำอะไรได้บ้างแล้วก็น่าจะพบกับจุดรวมของงาน ซึ่งยังมีความหลากหลายทางชีวภาพมาก สำหรับแนวคิดของคน การหาเงินออนไลน์ก้าวแรกของสามารถเริ่มจาก การรับจ้างเขียนบทความ 3 บทจำนวน 500 คำไทย  ในราคา 150 บาท  ใช่ครับงานแรกของคุณสามารถเป็นนักเขียนรับจ้างได้  อาจจะไม่รู้จะทำอย่างไรและเขียนอย่างไร และคุณเป็นคนหน้าใหม่จะเอาอะไรไปสู้คนเก่าๆของเค้าได้ และคุณมีอะไรดีเค้าถึงมาจ้างและเมื่อคล่องตัวแล้ว ลองตัดราคาลูกค้า หรือไม่ก็หักดิบจากสามความทำให้ความสามารถยังคงแรงกล้า และปรับงานการเขียนเป็น 4 บท ซึ่งก็จะทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้นมาเป็นสองร้อยบาท

ความสำเร็จของการเขียนบทความ

บางคนไม่มีความรู้เรื่องในการเขียนบทความที่หลากหลาย บางครั้งอาจจะได้คีย์เวิร์ดยาก และอาจมีแต่คำถามเต็มตัวไปหมด ซึ่งการหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตเต็มไปด้วยความยุ่งยากมากมาย เพื่อที่จะหาสิ่งใดก็ตามที่เกี่ยวข้องกับ 4 หัวข้อ เพื่อเขียนส่งลูกค้าภายในกำหนด หลายคนเริ่มเขียนลงกระดาษแต่เขียนได้ไม่ถึง 2 บรรทัด อาจจะเกิดแรงกดดัน ความเครียด เพราะการเริ่มต้นหาเงิน ไม่มีใครคิดว่า เหนุใดมันไมถึงได้ยากขนาดนี้ แต่เมื่อคุณได้มีโอกาสฝึกเขียนบ่อยๆ เชื่อว่าก็จะเกิดความเคยชิน และความคล่องตัว และอาจขยายสาขาออกไปทางเฟซบุค และเว็บไซต์อื่นๆ ซึ่งต่อมาก็มีลูกค้าประจำมากมาย ทำให้เงินในเดือนหนึ่งมากพอจะเป็นการเงินสำรองจ่ายในส่วนเกิน และยังมีเงินเหลือเก็บไว้เป็นค่าขนมต่อมาเรื่อยๆ แม้มันจะไม่ใช่เงินทองมากมาย แต่ใช้เวลาเพียงวันละไม่เกิน 1 ชั่วโมงสำหรับการทำงานในแต่ละวัน ซึ่งจะทำให้คุณมีเงินมากขึ้น โดยไม่ต้องหวังการขึ้นเงินจากหน่วยงานราชการ
Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น