3.2.59

3 สิ่งต้องพัฒนาพาธุรกิจออนไลน์ประสบความสำเร็จ


  1. กฎ 3 วิ ลงมือทำให้เร็วกว่าความคิด” เริ่มต้นธุรกิจ ใช้เงินให้น้อย ล้มแล้วลุกใหม่
  2. ช่วง “เริ่มต้นธุรกิจ” ต้องเรียนรู้จากความผิดพลาดในเรื่อง สินค้า, ช่องทางการขาย และการตลาด ให้ได้มากที่สุด เพื่อแก้ไขได้ทันทีทันควัน
  3. บริหารเวลา Focus ธุรกิจ ช่วง “เริ่มต้นธุรกิจ” ให้มาก เพิ่มประสิทธิภาพให้สูงกว่าคู่แข่ง
ทั้ง 3ข้อที่กล่าวมานั้น จะเกิดขึ้นเองโดยอัตโนมัติ ถ้ามีความสุขและรักที่ได้ทำธุรกิจ  เวลาที่เหลือของชีวิตจะใช้ได้อย่างคุ้มค่า และพาไปสู่ความสำเร็จ

การลงมือทำให้เร็วกว่าความคิดแบบลูกจ้าง จะช่วยทำให้เราได้ผลงาน ไม่ว่าจะล้มเหลวหรือประสบความสำเร็จๆ แม้จะเป็นงานเล็กๆ เราก็จะได้ความรู้ (Know-how) ในขั้นตอนดังกล่าว เพื่อนำมาใช้ในวันข้างหน้า เพราะการทำธุรกิจส่วนตัวให้ประสบความสำเร็จ คือการค้นพบวิธีการย่อยๆหลายวิธีการมาประกอบกันเป็นธุรกิจ
ตัวอย่างวิธีย่อยๆในการทำธุรกิจ
  1. วิธี การค้นหาสินค้าให้ขายได้
  2. วิธี การลดต้นทุนราคา และเพิ่มประสิทธิภาพสินค้า
  3. วิธี การเผยแพร่สินค้าผ่านช่องทางการขาย
  4. วิธี การจัดเรียงสินค้าให้หลากหลาย ใช้ง่าย และสะดุดตา
  5. วิธี การทำภาพประกอบสินค้าให้สวยน่าซื้อ น่าคลิ๊กชม
  6. วิธี การทำการตลาดผ่าน SEO และ Facebook Ads

กฎ 3 วิ ลงมือทำให้เร็วกว่าความคิด ใช้เงินให้น้อย ล้มแล้วลุกใหม่

คนทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จต้องทำมาก ล้มมาก และลุกขึ้นมาใหม่ได้นับสิบครั้งกว่าจะพบธุรกิจส่วนตัวทีทำแล้วประสบความสำเร็จ นั้นก็เพราะเราต้องหล่อหลอมความคิด ขยายกรอบวิสัยทัศน์ให้กว้างไกล และเรียนรู้กระบวนการในการทำธุรกิจที่ได้ผลไปพร้อมๆกัน
หากเราลงมือทำธุรกิจน้อยเกินไป เราจะเรียนรู้ได้ไม่มากพอ และไม่เห็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ ทั้งในเรื่อง สินค้า, ช่องทางการขาย และการตลาด ซึ่ง 3 สิ่งเหล่านี้ต้องศึกษาด้วยตัวเอง ไม่มีสอนในมหาลัยมากนัก ถึงมีสอนก็เป็นความรู้เก่า ตัวเรายังต้องไปลุยในสนามจริงเพื่อสัมผัสสถานการณ์ใหม่ๆให้ทันยุคในสมัยนี้
การลงมือทำให้เร็วกว่าความคิด และไม่ควรคิดเกิน 3 วินาที เป็นแนวคิดที่ได้ผลจริง เพราะ หลังจากผ่านไป 3 วินาทีกระบวนการคิดของลูกจ้างประจำที่สั่งสมมาในอดีต จะบอกเหตุผลให้เรา และหยุดให้เราไม่ทำธุรกิจส่วนตัว หรือสานต่อธุรกิจส่วนตัวซะที นั้นก็เพราะ ความสบายในงานประจำของเรานั้นเอง...
Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น