6.2.59

เปลี่ยนกระเป๋าผ้าธรรมดาให้น่าใช้ 10 เท่าตัวใครว่ากระเป๋าผ้าทรงสี่เหลี่ยมธรรมดาๆ จะทำให้ดูเก๋น่าใช้กว่าเดิมไม่ได้คะ ก็ไม่มีกฎข้อไหนบังคับนี่ว่าห้ามแต่งเสริมหรือเปลี่ยนแปลงกระเป๋าผ้าพวกนั้นนี่นา งั้นมาลองดูไอเดียเด็ดๆ ที่จะช่วยเปลี่ยนกระเป๋าผ้าแบบเดิมๆ ให้น่าใช้เพิ่มขึ้นอีกสิบเท่าตัวดีกว่าค่ะกระเป๋าลายแตงโม / watermelon tote bag

กระเป๋าแตงโม

สาวคนไหนชอบแตงโมบ้างคะ งั้นนำแตงโมมาอยู่บนกระเป๋าผ้ากันดีกว่า ใช้แค่เทคนิคย้อมผ้าเท่านั้นค่ะ ทั้งสีแดงและเขียว ส่วนเม็ดสีดำก็ใช้ปากกาชาร์ปีวาดลงไปเลยค่ะ หรือจะลองปรับเปลี่ยนเป็นสตรอเบอร์รีก็ได้นะ สีคล้ายๆ กันเลย หรือจะดัดแปลงเปลี่ยนเป็นผลไม้สีสดอื่นๆ อย่างสับปะรด ส้ม แอปเปิ้ลก็น่ารักรับซัมเมอร์มากเลยค่ะ
ที่มา : madame-citron.fr
กระเป๋าไล่เฉดสี Dip Dyed Canvas Totes

กระเป๋าไล่เฉดสี

ไล่ความเข้มของสีจากมากไปน้อยค่ะ เอ๋ แล้วจะย้อมกระเป๋ายังไงให้สีไล่ระดับความเข้มอย่างนี้เหรอคะ ไม่อยากเลย เพียงแค่จุ่มกระเป๋าลงในน้ำซึ่งผสมสีแล้ว ⅔ ใบค่ะ ทิ้งไว้สักครู่ก็ขยับกระเป๋าให้แช่ในน้ำเหลือ ½ ใบ ทิ้งไว้ตามระยะเวลาที่สีย้อมผ้าแนะนำค่ะ แล้วนำขึ้นมาฉีดน้ำสะอาด จากนั้นก็ปล่อยให้แห้ง ดูเหมือนจะยาก แต่จริงๆ ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ
ที่มา : glamourandgraceblog.com
วิธีการทำย้อมสีกระเป๋าให้ไล่เฉด / DIY Dip Dyed Canvas Totesกระเป๋าผ้าปักลายแมว  Embroidered cat tote bag

กระเป๋าปักลาย

หากคุณชอบปักผ้าเป็นทุนเดิมแล้วละก็ ลองนำมาประยุกต์เพิ่มเสน่ห์ให้กระเป๋าผ้าดูสิคะ แต่ควรเลือกระเป๋าที่ผ้าไม่หนามาก และไม่มีลายด้วย จะได้ไม่แย่งความเด่นกันค่ะ แล้วก็ลงมือวาดลายและปักได้เลย จะใช้ไหมสีเดียวหรือหลายสีก็ได้ค่ะ จัดให้เต็มที่ตามชอบเลย แต่ถ้านึกไม่ออก ลองปักเป็นลายน้องเหมียวน้อยโผล่หน้าจากกระเป๋าดูสิคะ น่ารักเชียว
ที่มา :  thepinksamurai.com
เย็บลายแมวลงบนกระเป๋า embroidered cat on the tote bagกระเป๋าโทตพิมพ์ลายแอปเปิ้ล Apple-print tote bag

พิมพ์ลายแอปเปิ้ล

โชว์ฝีมืองานประดิษฐ์อีกสเต็ปด้วยการพิมพ์ลายลงบนกระเป๋าผ้าค่ะ เหมาะมากสำหรับมือใหม่ที่กังวลว่าจะวาดภาพไม่สวย เพราะใช้ประโยชน์จากรูปทรงผลไม้เป็นหลักค่ะ อย่างแอปเปิ้ลลูกนี้ไงคะ หรือหากนึกไม่ออกว่าจะเป็นผลไม้อะไร ลองดู 10 ไอเดียนำผักผลไม้ มาใช้เป็นแม่พิมพ์ นะคะ ไอเดียเพียบค่ะ
ที่มา : craftstylish.com

พิมพ์ลายแอปเปิ้ลลงบนผ้า  apple-print on fabricกระเป๋าโทตกระต่าย Bunny tote bagกระเป๋าหน้ากระต่าย

เพิ่มความน่ารักให้กระเป๋าด้วยการเติมหูและจมูกปอมปอมค่ะ อย่างกระต่ายต้องหูยาว ดังนั้นเราก็ตัดผ้าเป็นหูยาวๆ แล้วเย็บติดกระเป๋าเลยค่ะ ส่วนจมูกก็ทำปอมปอมไหมพรม ปักตา หนวด และปากเสร็จแล้วก็ติดจมูกนุ่มนิ่มเข้าไปเลยค่ะ หากจะทำเป็นสัตว์อื่นๆ ก็ลองดึงจุดเด่นของสัตว์เหล่านั้นออกมานะคะ
ที่มา :  iwearthecanvas.blogspot.ca

ขั้นตอนการทำกระเป๋าโทตหน้ากระต่าย DIY bunny tote bagขั้นตอนการทำกระเป๋าโทตหน้ากระต่าย DIY bunny tote bagกระเป๋าโทตทำจากผ้าขนหนู Bath towel tote bagกระเป๋าโทตผ้าขนหนู

หากอยากได้กระเป๋าโทตสำหรับเที่ยวทะเลแล้วละก็ ต้องแนะนำกระเป๋าใบนี้เลยค่ะ ทำจากผ้าขนหนูผืนใหญ่ธรรมดาๆ ค่ะ เพียงพับครึ่งแล้วเย็บรอบกระเป๋าทั้ง 3 ด้าน เหลือด้านหนึ่งไว้เป็นปากกระเป๋า จากนั้นเย็บสายสะพายติดเข้าไปค่ะ เสร็จแล้ว! กระเป๋าผ้าขนหนูสุดทนทานก็พร้อมใช้งานแล้วค่ะ ใช้ใส่ของหรือเช็ดตัวก็ได้นะ
ที่มา : thenymelrosefamily.com
อุปกรณ์ทำกระเป๋าจากผ้าขนหนู Materials for making towel bath tote bagกระเป๋าโทตแต่งลวดลายด้วยทอง GOLD LEAF TOTE

แปะทองให้เป็นลวดลาย

มามะ มาเปลี่ยนกระเป๋าผ้าธรรมดาให้ดูหรูหราด้วยการแปะทองกันดีกว่าค่ะ ใช่แล้ว เราจะใช้ทองคำเปลวที่ติดพระพุทธรูปค่ะ หาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์ทำบุญค่ะ เริ่มจากตัดกระดาษเป็นบล็อก วางทาบกระเป๋า ทากาวลงบนช่องว่าง จากนั้นก็เอาทองคำเปลวแปะติดลงไปค่ะ เอากระดาษออกก็จะได้ข้อความเป็นสีทองแล้ว เย่ สวยเลยละค่ะ
ที่มา : whimseybox.com

กระเป๋าโทตแต่งลายสีทอง DIY GOLD LEAF TOTEกระเป๋าโทตลายขวาง Painted tote bagกระเป๋าโทตลายจุด Polka dot painted tote bagเพนต์ลายเบสิกแต่คลาสสิก

อย่างลายขวางและลายจุดยังไงล่ะ หรือจะเถียงว่าลายพวกนี้ไม่อินเทรนด์ล่ะ แม้ว่าจะเป็นลายธรรมดาง่ายๆ แต่กลับเป็นลายที่ได้รับความนิยม อาจเพราะความเรียบง่ายของลายที่สามารถมิกซ์แอนด์แมตช์เข้ากับการแต่งตัวได้หลายสไตล์ก็เป็นได้นะคะ
ที่มา : freutcake.com

วิธีเพนต์กระเป๋าโทต DIY painted tote bagsกระเป๋าโทตจากเสื้อยืด T-shirt tote bagsกระเป๋าจากเสื้อยืดเก่า

หากมีเสื้อยืดเก่าๆ ไม่ใช้แล้ว ลองนำมาเปลี่ยนกระเป๋าผ้าหิ้วไปจ่ายตลาดกันดีกว่าค่ะ เย็บตามรูปตัวอย่าง และตัดตามรอยปะแนวขวางเพื่อความยืดหยุ่นให้กระเป๋า ตัดช่องเป็นหูหิ้วด้วยนะ จากนั้นก็นำไปติดตัวไปจับจ่ายซื้อของได้เลยค่ะ
ที่มา : deliacreates.com

วิธีทำกระเป๋าโทตจากเสื้อยืด DIY T-shirt tote bagกระเป๋าโทตลายลูกไม้ดอยลี Dolly tote bagลายดอยลีลูกไม้

อยากได้กระเป๋าผ้าลายลูกไม้เหรอคะ เรามีวิธีง่ายๆ มาฝาก แค่นำดอยลีกระดาษมาเป็นแม่แบบเพนต์ลายค่ะ วางกระดาษดอยลี่ลงบนกระเป๋าตรงตำแหน่งที่ต้องการ ใช้พู่กันจุ่มสีอะครีลิกป้ายลงไปหรือเอาสีสเปรย์พ่น จากนั้นเอาดอยลีกระดาษออก รอให้แห้งก็เป็นอันเสร็จค่ะ ง่ายมากเลยใช่ไหมล่ะ ไม่ต้องห่วงแม้ว่าจะวาดภาพไม่เก่งก็ตามทีค่ะ
ที่มา : tidymom.net
วิธีทำกระเป๋าโทตดอยลี DIY doilly tote bags
Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น