17.1.59

หมาตัวนี้มากินอาหาร แล้วกลับไปนอนข้างถนนทุกวัน เมื่อชาวบ้านแอบตามไปดู เห็นสิ่งที่มันทำ น้ำตาไหล


     "น้ำตาซึม"น้องหมา"ตกรถ รอเจ้าของนานกว่า7เดือนสุนัขพันธุ์ผสมเพศผู้ นั่งเฝ้ารอเจ้านายให้กลับมารับอยู่ริมถนน 401 บ้านเขาหัวช้าง ต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช นานกว่า 7 เดือนหลังพลัดตกจากรถ ชาวบ้านสะเทือนใจวอนสื่อช่วยตามหาเจ้าของเมื่อวันที่ 17 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายธงชัย ใจสบาย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 บ้านเขาหัวช้างต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช
ว่า มีสุนัขตกจากรถนั่งรอคอยเจ้าของอยู่ริมทางนานกว่า 7 เดือนแล้ว ที่ถนน 401 บ้านเขาหัวช้างต.ควนทอง จึงเดินทางไปตรวจสอบ โดยพบว่าที่บริเวณเนินทางขึ้นเขาหัวช้าง ถนนมุ่งหน้า จ.สุราษฎร์ธานี 
ตรงจุดกลับรถตรงข้ามเหมืองแร่สัมพันธ์พบสุนัขพันธุ์ผสม เพศผู้ สีน้ำตาลดำ อายุประมาณ 2 ปีมีนิสัยขี้เล่น กำลังหลบอยู่ในที่พักริมถนนที่ชาวบ้านช่วยกันสร้างไว้ให้เพื่อให้ใช้กันแดดกันฝน และมีโซฟาเก่าๆอีก 1 ตัวเพื่อใช้สำหรับให้สุนัขนอน


     ด้าน นายธงชัย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 ต.ควนทอง เล่าว่า พบสุนัขตัวนี้ตกจากลงมาจากรถเมื่อประมาณ 7 เดือนแล้วแรกๆมันไม่ยอมกินอาหาร และหวาดกลัวผู้คน โดยจะนั่งเฝ้าที่ริมถนนตรงจุดที่มันตกจากรถทุกวันเหมือนกำลังรอคอยเจ้าของให้กลับมารับ

     ซึ่งสุนัขตัวนี้จะอาศัยกินผลปาล์มน้ำมันที่ร่วงจากรถบรรทุกสิบล้อกินเป็นอาหารอย่างไรก็ตาม ชาวบ้านได้เกิดความสงสารจึงช่วยกันทำที่พักให้ริมทางให้ จนปัจจุบันมันเริ่มคุ้นเคยกับผู้คนแถวนี้ และยอมกินอาหารที่มีผู้นำไปให้จนมีร่างกายอ้วนพีแข็งแรง และแสดงความน่ารักออกมาอย่างชัดเจนทุกวันนี้สุนัขตัวนี้ยังคงไปนั่งรอเจ้าของที่จุดกลับรถกลางถนนทุกเช้า และในตอนบ่ายจะย้ายมานั่งรอที่ริมถนน จึงวอนสื่อให้ช่วยตามเจ้าของสุนัขตัวนี้มารับกลับไปเลี้ยงด้วย เพราะดูท่าทางมันจะรักเจ้าของมาก และคิดว่าเจ้าของก็คงออกตามหา แต่ไม่รู้ว่าสุนัขของตัวเองหล่นจากรถที่บริเวณไหน.
เมื่อข้อมูลดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไป ก็มีผู้มาแสดงความคิดเห็นจำนวนมากชื่นชอบข่าวนี้ กดปุ่มอยากแชร์ต่อให้เพื่อนๆ
Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น