30.1.59

ไอเดียเริ่ดๆ ตกแต่งบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศ

ไอเดียเริ่ดๆ ตกแต่งบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศ

ต้องบอกเลยว่ายุคนี้ออฟฟิศส่วนใหญ่มักจะใช้พื้นที่กันอย่างคุ้มค่ามีซอกเล็กซอกน้อยก็ทำเป็นออฟฟิศได้หมด ก็อย่างว่านะคะค่าเช่าที่แสนแพงแถมบรรยายกาศก็เดิมๆ มีแต่เพดานสีขาวโต๊ะเรียงๆเป็นแถว ไม่มีการตกแต่งอะไรที่ดูจะสบายตาสักเท่าไหร่ ยิ่งถ้าใครต้องทำงานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ แล้วต้องมาอยู่ออฟฟิศที่มีแต่กรอบสีเหลี่ยมสีขาวคงแย่แน่ๆ

ภาพประกอบจาก pinterest

แต่งด้วยสีสันที่ฉูดฉาด

ไหนๆ เราก็เน้นความสบายเหมือนกับว่าเราทำงานอยู่ที่บ้านแล้วฉะนั้นเรื่องของสีสันเราก็น่าจะมีลูกเล่นกันสักหน่อย จะมาใช้สีเอิร์ธโทนหรือขาวๆ นวลๆ แบบที่ออฟฟิศปกติทำกันก็ดูจะธรรมดาเกินไป ไหนๆ ก็ไหนๆแล้วจัดสีหนักให้ดูสนุกสนานกันไปเลย


ตกแต่งบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศภาพประกอบจาก pinterest
แต่ก็มีบางบริษัทอยู่เหมือนกันที่เอาบ้านหรือตึกอาคารพานิชย์ มาทำเป็นออฟฟิศ หรือที่เราเรียกกันว่า “โฮมออฟฟิศ” หรือถ้าออฟฟิศไหนที่เช่าพื้นที่สำนักงานแต่ก็อยากเอาใจพนักงานด้วยการปฏิวัติรูปแบบออฟฟิศให้กลายเป็นโฮมออฟฟิศก็มี แต่ที่ฮิตสุดตอนนี้ก็คือ “ฟรีแลนซ์” มนุษย์ที่หาเงินได้โดยการทำงานที่ไหนก็ได้แม้แต่ที่บ้านถือเป็นอีกทางเลือกของคนยุคนี้เลย

ตกแต่งบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศภาพประกอบจาก pinterest

จัดพื้นที่ต้อนรับแขกเสมือนเป็นห้องนั่งเล่นในบ้าน

ถึงแม้จะเป็นโฮมออฟฟิศคุณก็ต้องไม่ลืมว่าในบางครั้งอาจจะต้องมีแขกหรือพาทเนอร์มาเยี่ยมเพื่อคุยงานหรือคุยธุรกิจอยู่แล้ว แต่ครั้นจะให้นั่งในห้องรับรองแบบเดิมๆ ก็คงจะไม่ได้ ก็อาจจะมีการจัดมุมรับแขกให้เป็นเหมือนห้องนั่งเล่น คุยงานกันไปในบรรยากาศสบายๆ ก็ดูดีได้อารมณ์ไปอีกแบบPrevious Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น