17.1.59

11 ไอเดียเด็ด เปลี่ยนขวดโหลดแก้วให้มากประโยชน์


ช่วงนี้เห็นใครๆ ก็นำขวดโหลแก้วมาใช้กัน ส่วนมากก็ใส่กาแฟ โกโก้ หรือน้ำสีสดต่างๆ สวยเก๋มากๆ เลยละ แถมที่บ้านก็มีขวดโหลแก้วทั้งแบบมีฝาปิดและไม่มีฝาอยู่ตั้งหลายใบ เลยลองๆ คิดว่าจะเอาขวดโหดแก้วพวกนี้ไปทำอะไรได้บ้างนะ แน่นอนว่าเราได้รวบรวมไอเดียเด็ดๆ มาไว้ให้แล้ว ^^

แปลงพืชผักสวนครัวขนาดจิ๋ว

ขวดโหลแก้วน่ารัก จงเปลี่ยนเป็นแปลงพืชผักสวนครัว ณ บัดนี้ เสกพื้นที่ขนาดจิ๋วสำหรับผักสวนครัวได้ง่ายๆ แค่นำดินมาใส่ขวดโหล ตามด้วยเมล็ดพืช หรือจะใช้ราก ชิ้นส่วนที่เหลือก็ได้นะ อย่างที่เราเคยเสนอไปในบทความ มาปลูกผักสวนครัวกันเถอะ! จากนั้นก็รดน้ำ แต่อย่ารดเยอะเกินไป เพราะมันไม่มีที่ระบายน้ เฝ้ารอการเติบโตและเก็บมาปรุงอาหารได้เลย จะนำขวดโหลแก้วมาใส่ในตะแกรงลวดอย่างนี้ก็สวยนะคะ เหมือนพวกเครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวเลยค่ะ เก๋ๆที่มา : craftsunleashed.com
แปลงพืชผักสวนครัวขนาดจิ๋ว Mason Jar Herb Garden

โคมระย้าดอกไม้สด

ถ้าอยากปาร์ตี้ในสวนสวย และอยากให้มีดอกไม้ห้อยระย้าสวยๆ แต่ก็อยากให้ดอกไม้สดนานๆ ไม่เหี่ยวไม่เฉา ก็ต้องใช้วิธีนี้ค่ะ มัดปากขวดโหลแก้วแล้วผูกเข้ากับตะกร้าหรือราวไม้ ใช้ขวดโหลแก้วหลายๆ ใบนะคะ ใส่น้ำและดอกไม้ลงไป เท่านี้ก็ได้จะได้โคมระย้าดอกไม้สดแล้วค่ะ
ที่มา : allthingsheartandhome.com
โคมระย้าดอกไม้สด Hanging Mason jar flower chandelier

แจกันในรางไม้

หากไม่อยากแขวนขวดโหลแก้วให้วุ่นวาย ก็ใช้วิธีง่ายๆ เลยก็ได้นะคะ คือใส่ดอกไม้ลงในขวดโหลแก้วเลยค่ะ แล้ววางประดับได้ทันทีเลย แต่หากคิดว่ามันธรรมดาเกินไป ลองหาไม้อัดแผ่นยาวหรือไม้พาเลตมาตอกติดเป็นรางยาวๆ หรือถาดสี่เหลี่ยม จากนั้นวางขวดโหลแก้วที่เต็มไปด้วยดอกไม้ลงไปเรียงให้เต็ม เห็นมั้ยละ แค่นี้ก็สวยเก๋สุดๆ แล้ว
ที่มา : iheartnaptime.net
 แจกันในรางไม้ Pallet Wood Planter

ขวดโหลบรรจุอาหาร

นอกจากจะใส่ชา กาแฟ หรือน้ำหวานต่างๆ แล้ว ขวดโหลแก้วแสนสวยก็ยังนำมาใช้แทนกล่องเก็บอาหารหรือทัปเปอร์แวร์ได้นะคะ อย่างใส่บะหมี่ สลัด ขนม ป๊อปคอร์น แต่ต้องเลือกขวดโหลแก้วชนิดมีฝาปิดมิดชิดนะ อาหารด้านในจะได้ไม่หกเลอะเทอะ
ที่มา : popsugar.com และ  seriouseats.com
ขวดโหลบรรจุอาหาร Foods in Mason jar

ขวดโหลแก้วสำหรับบเก็บของกระจุกกระจิก

ใช่แล้วจ้า เราสามารถใช้เจ้าขวดโหลแก้วพวกนี้มาเก็บเครื่องสำอางหรือของกระจุกกระจิกต่างๆ ได้ค่ะ แล้ววางบนโต๊ะเครื่องสำอางหรืออ่างล้างหน้าในห้องน้ำก็ได้ค่ะ แต่หากมีฝีมือ DIY แล้วละก็ ลองติดเข็มขัดรัดท่อขนาดใหญ่พอจะรัดขวดโหลแก้วได้ แล้วนำมาติดกับแผ่นไม้เรียงกันหลายๆ ขวด ก็จะได้ที่แขวนขวดโหลแก้วแบบติดผนังแล้วค่ะ เป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้งานด้วยนะคะ
ที่มา : lovelylittledetails.com
ขวดโหลแก้วสำหรับบเก็บของกระจุกกระจิก Mason storage

เทียนแฮนด์เมดในขวดโหลแก้ว

หากคิดจะทำเทียนแฮนด์เมด แต่นึกไม่ออกว่าจะเทใส่อะไรดี ลองทำใส่ขวดโหลแก้วสิคะ จากนั้นก็ปิดปากขวดโหลแก้วแล้วตกแต่งด้วยผ้า กระดาษ  และเชือกสวยๆ เท่านี้ก็นำไปมอบเป็นของขวัญของฝากได้แล้วค่ะ อะไรนะคะ ทำเทียนแฮนด์เมดยังไงน่ะเหรอ งั้นขอแนะนำ DIY ทำเทียนหอมจากไขถั่วเหลือง นี้เลยค่ะ
ที่มา : somethingturquoise.com
เทียนแฮนด์เมดในขวดโหลแก้ว Mason jar candle

ที่ใส่ไม้จิ้มฟัน

ที่ใส่ไม้จิ้มฟันแบบนี้สวยเท่โดนใจใช่มั้ยคะ แถมทำได้ง่ายสุดๆ เลยค่ะ เลือกใช้ขวดโหลแก้วชนิดมีฝาปิด นำฝามาเจาะรูหลายๆ รู โดยใช้ตะปูกับค้อนเป็นอุปกรณ์  เลือกตะปูดอกใหญ่สักหน่อยนะคะ เพื่อที่ว่ารูที่เจาะจะมีขนาดใหญ่พอให้ไม้จิ้มฟันรอดผ่านได้ค่ะ
ที่มา : eclecticrecipes.com
ที่ใส่ไม้จิ้มฟัน Mason Jar Toothpick Dispenser

ขวดโหลแก้วเก็บเชือก

ถ้าอยากได้ที่เก็บเชือกแบบง่าย ไม่ยุ่งยากอะไร ก็แค่ใช้ขวดโหลแก้วแบบมีฝาปิด แล้วเจาะรูที่ฝาให้มีขนาดใหญ่กว่าเชือกค่ะ แต่ถ้าอยากให้ที่เก็บเชือกน่ารักกว่าเดิมก็ต้องลงมือ DIY กันสักนิดค่ะ เพนต์ขวดโหลแก้ว วาดหน้าตาลงบนฝา ติดจุกไม้ก๊อกฝาครึ่งแทนเท้า และอย่าลืมเติมหูที่ฝาด้วยนะคะ
ที่มา : handmadecharlotte.com
 ขวดโหลแก้วเก็บเชือก Vintage String Holders

ขวดโหลแก้วออมสิน

เพิ่มความน่ารักเก๋ไก๋ให้ขวดโหลออมสินกันค่ะ ลองหาตัวตุ๊กตาพลาสติกต่างๆ มาพ่นสีสเปรย์ ติดกาวลงบนฝาขวดโหลค่ะ นอกจากจะเพิ่มความสวยงามแล้ว ยังเตือนใจได้ด้วยนะคะว่าเงินในขวดโหลแก้วใบนี้หรือใบนั้นต้องนำไปใช้อะไร อย่างเช่น เอาไว้ไปเที่ยวปารีส ทะเล หรือสำหรับซื้อรถใหม่ เป็นการกระตุ้นและเตือนใจให้เราพยายามเก็บเงินมากขึ้นอีกด้วยค่ะ
ที่มา : somethingturquoise.com
ขวดโหลแก้วออมสิน Saving Mason jar
ลองนำไปใช้ดูนะคับสำหรับไอเดียดีๆแบบนี้
Previous Post
Next Post

post written by:

0 ความคิดเห็น:

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น